“Death Cross” vs Fed – Hướng đi nào cho Vàng trong tuần này?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:12 25/01/2021

Các nhà đầu tư Vàng sẽ phải đối mặt với một tuần giao dịch với nhiều biến động tiềm tàng khi cuộc họp khai mạc của Fed trong năm nay diễn ra cùng lúc với triển vọng phân tích kỹ thuật đang dần trở nên u ám. Điều đó có thể tạo ra nhiều biến động mạnh và kết quả cuối cùng có thể định hình xu hướng cho giá vàng trong một hoặc hai tháng tới.

Vàng, tài sản trú ẩn truyền thống đã tăng giá đáng kể vào năm ngoái khi Powell và các đồng sự chiến đấu chống lại cuộc suy thoái do đại dịch. Bước vào năm 2021, những nhà đầu cơ giá lên muốn thấy Fed tái khẳng định quan điểm của mình trong việc giữ cho QE tiếp tục hoạt động hết công suất. Điều đó có thể khiến đồng Dollar tiếp tục suy yếu.

Nhưng ngay khi thời điểm cuộc họp FOMC đến gần, giá vàng lại đang bị đeo bám bởi rủi ro về một tín hiệu “Death Cross”, khi đường MA 50 ngày chuẩn bị giao cắt xuống bên dưới đường MA 200 ngày - một tín hiệu “bearish” mạnh mẽ nếu nó thực sự xuất hiện. Hiện tại, hai đường MA đang cách nhau hơn $10. Lần cuối cùng tín hiệu này xuất hiện là vào giữa năm 2018, trước khi giá vàng giảm xuống dưới $1,200/oz.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ