DE30 thu hẹp đà tăng và giảm dưới 14,000 điểm

Lê Huỳnh

Lê Huỳnh

Economic Analyst

16:00 26/02/2021

Thị trường cổ phiếu châu Âu khởi động ngày mới với nhịp tăng tăng theo sau các thị trường châu Á và Mỹ. Tuy nhiên, một vài chỉ số đã gần như xóa sạch đà tăng đó. Chỉ số DAX của Đức đang ở mức tham chiếu trong ngày trong khi đó, nhóm chỉ số từ khu vực Tây Âu tăng nhẹ 0.3-0.4%. Ở phía còn lại, các chỉ số thuộc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ba Lan chứng kiến mức tăng hơn 1%.

DE30. Nguồn: xStation5

Chỉ số DE30 đã có thời điểm vượt lên trên đường trung bình động 200 giờ (đường màu tím) vào hôm qua và tăng lên hướng tới ngưỡng kháng cự 14,080 điểm trong phiên Á hôm nay. Tuy nhiên, chỉ số phái sinh này đã chứng kiến mức giảm điểm mạnh ngay khi phiên Âu chính thức mở cửa. Hiện tại, DE30 đã quay lại ngưỡng 13,950, tương ứng với mốc Fibonacci thoái lui 23.6% của xu hướng tăng bắt đầu vào cuối tháng 1. Việc phá vỡ dưới vùng này và giới hạn dưới của cấu trúc Overbalance (hộp màu vàng) sẽ là một tín hiệu cảnh báo đảo chiều giảm giá. Nếu không, tình hình hiện tại chỉ là một nhịp điều chỉnh trong xu hướng tăng hiện tại. Một điểm cần lưu ý là thị trường châu Âu thường sụt giảm vào đầu phiên giao dịch chính trong tuần này nhưng phục hồi sau đó khi phiên giao dịch diễn ra. Trong trường hợp chúng ta thấy sự bắt đầu của một động thái phục hồi ngày hôm nay, ngưỡng kháng cự ngắn hạn đầu tiên cần theo dõi là mức 14,025 điểm.

Các công ty trên sàn DAX. Nguồn: Bloomberg
  1. Công ty Bayer (BAYN.DE) báo cáo doanh thu quý IV năm 2020 ở mức 10 tỷ Euro, giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái (tương đương 10.12 tỷ euro). Chỉ số EBITDA đã điều chỉnh trong kỳ đạt 2.39 tỷ Euro, giảm 3.4% YoY (tương đương 2.49 tỷ Euro). LNST giảm 78% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 308 triệu Euro. Công ty đã tạo ra một dòng tiền tự do ở mức -503 triệu Euro. Cổ tức năm 2020 được đề xuất ở mức 2 Euro/cổ phiếu, giảm so với mức 2.80 Euro vào năm 2019. Bayer dự kiến năm EBITDA điều chỉnh trong phạm vi 11.2-11.5 tỷ Euro với doanh thu ở mức 42-43 tỷ Euro trong năm 2021. Công ty cũng cho biết rằng họ có thể rút khỏi một số giao dịch thanh toán Roundup nếu tỷ lệ tham gia không được thỏa mãn.
  2. Công ty Munich Re (MUV2.DE) đã báo cáo kết quả đầy đủ của năm 2020 vào ngày hôm nay. Công ty bảo hiểm của Đức ghi nhận mức sụt giảm lợi nhuạn từ hoạt động kinh doanh giảm 42% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 1.99 tỷ Euro (tương đương 1.93 tỷ Euro). LNST giảm 55% YoY xuống 1.21 tỷ Euro. Tỷ lệ kết hợp đạt 105.6% (xấp xỉ 106%). Công ty đề xuất cổ tức không đổi trên mỗi cổ phiếu ở mức 9.80 Euro. Munich Re dự kiến lợi nhuận năm 2021 là 2.8 tỷ Euro với lợi nhuận tái bảo hiểm là 0.3 tỷ Euro. Tỷ lệ kết hợp dự kiến sẽ giảm xuống khoảng 96%.
  3. Công ty SAP (SAP.DE) đề xuất mức cổ tức năm 2020 tăng 17%. Chỉ số EPS được đề xuất tăng 0,27 Euro lên 1.85 Euro. Đề xuất này cần có sự chấp thuận của cổ đông.
Bayer (BAYN.DE) hôm nay giảm sau báo cáo thu nhập hợp nhất cho quý 4 năm 2020. Cổ phiếu đang giảm trở lại từ đường trung bình động 200 phiên (đường màu tím) và vùng kháng cự € 55.50. Hỗ trợ ngắn hạn cần theo dõi được đánh dấu bằng đường xu hướng tăng. Việc phá vỡ dưới đường xu hướng có thể mở đường cho sự sụt giảm sâu hơn. Nguồn: xStation5

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau

Có rất nhiều câu chuyện được đưa ra để giải thích cho hành động giá khó hiểu của việc ​​lợi suất UST 10 năm giảm mạnh nhất kể từ tháng 2 vào hôm qua. Với các hợp đồng tương lai lợi suất bị bán ra trên diện rộng, một ngày với rất ít sự kiện quan trọng sẽ không cung cấp nhiều thông tin về xu hướng ngắn hạn - ngay cả khi quá trình đà tăng lợi suất có thể trở lại.
GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?

Tuần tới có thể sẽ là thời điểm quan trọng đối với đồng Bảng Anh so với đồng Dollar vì các tín hiệu kỹ thuật cho thấy cặp này sẽ sớm tiếp tục tăng cao hơn hoặc xóa sạch mức tăng từ đầu năm đến nay và thậm chí là giảm sâu hơn sau đó.
Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"

Động thái siết vị thế ở thị trường trái phiếu kho bạc tiếp tục diễn ra và ở một mức độ nào đó, chúng ta vẫn đang tranh cãi để tìm lời giải thích. Lời giải thích của Razor từ The Occam, có thể là đúng, rằng các thị trường đã quá hào hứng với việc tăng lãi suất vào năm tới và các thông tin gần đây từ Fed đã khiến họ phải suy nghĩ lại. Chúng ta có thể thấy điều này thông qua các hợp đồng tương lai Eurodollar.
Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1.5268%, thấp nhất trong hơn một tháng. Sự sụt giảm liên tục của lợi suất hôm qua đã được "phóng đại" khi những "chú gấu" tạm dừng bán ra TPCP Mỹ vì lo ngại nhu cầu từ Nhật Bản có thể sắp nổi dậy. Nếu quy mô bán ra của các nhà đầu tư Nhật trước thời điểm cuối năm tài khóa của họ là chỉ báo, một đợt phục hồi khi họ tái đầu tư có thể gây biến động đáng kể, điều này có thể dễ dàng đẩy lợi suất 10 năm xuống dưới 1.50% và hơn thế nữa.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ