DAX bật tăng, nhưng sẽ cần nhiều hơn thế nữa để vượt ngưỡng 14,000

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 12/08/2022

DAX tăng cao hơn đầu phiên Âu, đạt mức đỉnh tuần mới là 13,811 trước khi điều chỉnh nhẹ vào phiên Mỹ. Chỉ số đang "tận hưởng" tuần lễ của mình sau dữ liệu CPI Mỹ khả quan.

Đà tăng của chỉ số này một phần có thể là do số liệu sản xuất công nghiệp của Eurozone gây bất ngờ tăng tháng thứ ba liên tiếp và sản xuất ở mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2017, đóng góp tích cực vào GDP trong quý thứ hai. Tuy nhiên, với lượng tồn kho và lượng đơn đặt hàng mới giảm dần, không có nhiều lý do để lạc quan trong những tháng tới .

DAX 40 in Need of a Catalyst to Clear Key 14000 LevelMặc dù vậy, triển vọng kinh tế châu Âu vẫn chưa có dấu hiệu thực sự tích cực. Giá điện trên khắp châu Âu tăng vào thứ Năm do đợt nắng nóng hạn chế nguồn cung và cháy rừng hoành hành ở Pháp. Tiêu chuẩn điện năng của Đức tăng 6.6% trong năm tới trên sàn giao dịch năng lượng châu Âu AG , đạt mức kỷ lục 455 euro/mwH. Đợt nắng nóng thúc đẩy nhu cầu trong khi những thách thức về nguồn cung do sự cạn kiệt của sông Rhine khiến mọi thứ trở nên bất ổn. Lo ngại của Bộ trưởng Bộ Tài chính Liên bang Đức Christian Lindner lại quay trở lại khi công ty điện lực lớn Uniper SE cảnh báo rằng người Đức sẽ phải đối mặt với một "làn sóng chi phí năng lượng" vào năm 2023.

Về mặt kỹ thuật, mức tâm lý 14,000 sẽ là rào cản lướn ở giai đoạn này nếu không có bất kỳ chất xúc tác đáng kể nào, có độ quan trọng ít nhất ngang bằng báo cáo CPI của Hoa Kỳ.

Biểu đồ hàng ngày DAX 40

DAX 40 in Need of a Catalyst to Clear Key 14000 Level

Một cây nến ngày đóng cửa trên 13,605 sẽ hoàn thành cấu trúc giá 4 tuần tăng liên tiếp. Động lượng tăng dường như sắp cạn kiệt và tiềm năng giảm giá trên các khung thời gian lớn hơn vẫn còn. Mức tâm lý 14,000 hợp lưu với mức thoái lui fib 61,8-76,4%, đường kháng cự xu hướng sẽ là ngưỡng quan trọng. Đóng cửa nến tuần và ngày hôm nay sẽ cung cấp thêm cho chúng ta manh mối về một bước đi tiềm năng trong tương lai.

Biểu đồ DAX 40 1H
DAX 40 in Need of a Catalyst to Clear Key 14000 Level

Trên biểu đồ H1, giá đã phục hồi tăng từ mức hỗ trợ 13,650, kéo dài qua phiên Âu và tạo ra mức cao hàng tuần mới tuy nhiên vẫn chưa thể bên trên đó. Nến H1 đóng cửa dưới 13,650 có thể mở ra một đợt pullback sâu hơn nữa.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ