Dầu giảm phiên thứ 3 liên tiếp do lo ngại Mỹ sẽ duy trì mức lãi suất cao lâu hơn dự kiến

Dầu giảm phiên thứ 3 liên tiếp do lo ngại Mỹ sẽ duy trì mức lãi suất cao lâu hơn dự kiến

Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

08:13 22/05/2024

Giá dầu giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào thứ Tư do lo ngại Fed sẽ duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn dự kiến. Lãi suất cao hơn có thể kiềm chế nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, ảnh hưởng đến nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới là Mỹ.

Giá dầu Brent giảm 43 cent, tương đương 0.5%, xuống còn 82.45 USD/ thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 50 cent, tương đương 0.6%, xuống còn 78.16 USD/ thùng. Giá dầu đã giảm khoảng 1% vào thứ Ba.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết vào thứ Ba rằng Fed nên đợi thêm vài tháng nữa để đảm bảo lạm phát thực sự quay trở lại mức mục tiêu 2% trước khi hạ lãi suất.

Lãi suất cao hơn có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và gây áp lực lên nhu cầu dầu.

Theo các nguồn tin trên thị trường trích dẫn số liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API), lượng dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ đã tăng vào tuần trước, trong khi lượng dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm.

Trước kỳ nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm cuối tuần này, thường đánh dấu mùa cao điểm du lịch hè ở Mỹ, giá bán lẻ xăng dầu đã giảm trong tuần thứ tư liên tiếp. Giá dầu diesel của Mỹ, một sản phẩm tinh chế quan trọng cho cả ngành công nghiệp và giao thông vận tải cũng giảm.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất của Fed và dữ liệu tồn kho dầu của Mỹ theo tuần từ EIA dự kiến công bố vào thứ Tư.

Khu vực Eurozone gần như chắc chắn sẽ giảm lãi suất vào ngày 6/6 trong bối cảnh triển vọng kinh tế tích cực hơn. Chủ tịch ECBChristine Lagarde cho biết trong một cuộc phỏng vấn phát sóng hôm thứ Ba rằng bà thực sự tin tưởng lạm phát ở khu vực Eurozone đang được kiểm soát.

Reuters

Broker listing

Cùng chuyên mục

''Cậu vàng'' giảm sau quyết định lãi suất của Fed
Quỳnh Chi

Quỳnh Chi

Junior Editor

''Cậu vàng'' giảm sau quyết định lãi suất của Fed

Vàng tiếp đà giảm giá sau quyết định lãi suất của Fed về việc chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay gây áp lực lên giao dịch hàng hoá; Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu PPI và đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới nhất của Mỹ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ