Dầu giảm bất chấp chứng khoán hồi phục trước thềm Jackson Hole

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

11:00 26/08/2022

Giá dầu thô suy yếu trong phiên thứ Năm sau khi tăng mạnh đầu tuần. Thị trường đang tiếp tục chờ đợi Hội nghị Jackson Hole, với bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powel. Có nhiều tranh luận về việc Fed sẽ tiến hành thắt chặt tiền tệ ra sao vào năm tới, tác động đến giá năng lượng.

Giá dầu WTI (đồ thị D1)
Giá dầu WTI (đồ thị D1)

Bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ của chỉ số S&P 500, WTI lại chật vật tìm chỗ đứng. Điều này có thể do lo ngại suy thoái tại Mỹ cùng khủng hoảng kinh tế Trung Quốc. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), hai quốc gia này chiếm khoảng 34% thị phần toàn cầu về nhu cầu dầu mỏ.

Trung Quốc đã bơm thêm kích thích, lên tới khoảng 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ. Đây có thể là tín hiệu khủng hoảng trực chờ, nhưng cũng có thể là hỗ trợ cho tương lai. Trong khi đó, mọi con mắt đều hướng tới Jackson Hole. Nếu chủ tịch Powell nhắc lại cam kết chống lạm phát của Fed, kỳ vọng hạ lãi suất trong năm 2023 có thể hạ nhiệt dần.

Thị trường đã định giá hoàn toàn 1 lần hạ lãi suất trong năm 2023. Trước lúc đó, lúc 19h30, số liệu PCE, thước đo lạm phát chính của Fed, sẽ được công bố với kỳ vọng lạm phát giảm từ 4.8% YoY xuống 4.7%. Một báo cáo vượt kỳ vọng có thể đẩy mạnh kỳ vọng hawkish, gây thêm sức ép lên dầu.

Phân tích kỹ thuật dầu WTI

Trên biểu đồ D1, dầu WTI đã break qua MA 20 ngày, nhưng lại để lại mô hình hô hình nến nhấn chìm giảm, ngăn cản giá dầu vượt qua vùng 92.95-95.11. MA 200 ngày cũng đang chặn giá dầu tăng từ giữa tháng 8. MA 50 tiếp tục dốc xuống, gây áp lực lên giá. Phe bán sẽ tiếp tục nhắm tới 85.38. Ngược lại, nếu phe mua tiếp tục kiểm soát, mục tiêu sẽ là MA 200 ngày, sau đó là MA 50 ngày.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?

Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ có thêm 200,000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn so với con số 261,000 trong tháng 10. Các nhà kinh tế dự đoán tốc độ tăng trưởng việc làm sẽ tiếp tục chậm lại và chuyển sang tiêu cực vào một thời điểm nào đó trong năm tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ