Dầu có thể là động lực duy trì đà tăng của hàng hóa

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

16:38 13/08/2022

Dầu thô Brent đã giảm khoảng 10% trong tháng này, giao dịch dưới 100 USD/thùng do lo ngại về nhu cầu di chuyển hạn chế trong kỳ nghỉ lễ ở Mỹ và chính sách phong tỏa Covid của Trung Quốc.

Dầu có thể là động lực duy trì đà tăng của hàng hóa
Dầu có thể là động lực duy trì đà tăng của hàng hóa

Có những lý do nhất định để tin rằng giá dầu sẽ tiếp tục suy yếu, khi OPEC kỳ vọng lượng thặng dư trong quý này và lượng giao dịch quyền chọn theo chiến lược dàn trải kì hạn (time-spread) trong ngắn hạn giảm mạnh nhất kể từ tháng 4 cho thấy sự mỏng manh của thị trường.

Tuy nhiên, đà tăng tuần này cho thấy dầu thô có nhiều tiềm năng trở lại mức ba con số.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã củng cố ước tính của mình về nhu cầu dầu mỏ toàn cầu khi các doanh nghiệp bắt đầu chuyển đổi từ khí đốt tự nhiên - loại nhiên liệu đắt tiền, sang dầu thô để sản xuất điện khi nhiệt độ nóng lên khiến nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Trong khi đó, gián đoạn nguồn cung dầu thô từ Nga tới Đông Âu thông qua một phần của đường ống Druzhba cho thấy hậu quả về năng lượng của cuộc chiến Nga - Ukraine đang dần trở nên nghiêm trọng hơn. Mực nước thấp ở sông Rhine cũng làm gián đoạn thêm việc vận chuyển nhiên liệu.

Liên minh OPEC + đã thừa nhận rằng họ còn lại rất ít công suất dự phòng để đáp ứng cho bất kỳ sự gián đoạn mới nào. Với tất cả những thông tin trên, dầu thô sẽ là mặt hàng cần theo dõi trong vài tuần tới.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ