Đà tăng của đồng Nhân dân tệ phải đối mặt với ngưỡng kiểm tra quan trọng

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

11:30 06/12/2022

Mức tăng 3% của đồng nhân dân tệ trong tháng 11 đã chấm dứt chuỗi 8 tháng USD/CNY trượt giá và hiện đã khiến cặp tiền này trở thành một trong những cặp tiền tệ được theo dõi chặt chẽ nhất khi tiến tới ngưỡng quan trọng.

Đà tăng của Nhân dân tệ phải đối mặt với ngưỡng kiểm tra quan trọng
Đà tăng của Nhân dân tệ phải đối mặt với ngưỡng kiểm tra quan trọng

Đồng Nhân dân tệ cũng đang trong tầm ngắm của các nhà đầu tư, khi thị trường ngày càng kỳ vọng hơn về việc các nhà chức trách đang nhanh chóng hướng tới việc mở cửa lại nền kinh tế Trung Quốc và nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19. CNY đã tăng 3.6% trong năm ngày qua - mức tăng nhanh nhất được ghi nhận - USD/CNY lần đầu tiên vượt qua mức tâm lý 7 kể từ tháng Chín.

Về mặt kỹ thuật, một số tín hiệu quan trọng đang bắt đầu xuất hiện. Tiếp nối sự lao dốc của tuần vừa rồi, đồng bạc xanh mở cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai tại đáy của tuần trước, tạo ra mô hình cửa sổ giảm (falling-window). Đối với các nhà giao dịch sử dụng nến Nhật, khu vực được xác định bởi khoảng trống giá -- giữa 6.99 và 7.01 -- hiện sẽ đóng vai trò là mức kháng cự chính đối với đồng bạc xanh (và hỗ trợ cho đồng nhân dân tệ). Lưu ý rằng một mô hình cửa sổ giảm tương tự xuất hiện vào tháng 10 năm 2020 đã dẫn đến việc đồng dollar tiếp tục lao dốc.

Bất chấp sự suy yếu của đồng đô la, hỗ trợ quan trọng nằm tại 6.94 – mức sau đợt giảm liên tục 0.3 từ đỉnh gần đây là 7.24 . Đà giảm này có độ dài bằng với đợt cặp tiền này giảm từ 7.33 xuống đáy đầu tiên là 7.02. Bất kỳ sự phá vỡ nào xuống dưới 6.94 sẽ khiến cửa sổ tăng ở mức 6.89 trở thành tiêu điểm.

Akshay Chinchalkar - Cross Asset Editor, Mumbai

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ