Đà tăng của chứng khoán chỉ gập ghềnh chứ chưa tụt dốc

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

23:04 01/03/2021

Chứng khoán Mỹ đang nhanh chóng quay trở lại đỉnh của tuần trước. Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy đà bán tháo vừa rồi chủ yếu nhằm giải phóng sự trì trệ gần đây hơn là lo ngại sự phục hồi kinh tế sẽ bị trật đường ray.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang ngập tràn trong sắc xanh, với hơn 90% mã trong rổ S&P 500 tăng, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu chu kỳ. Trong khi Russell 2000 đang dẫn đầu đà tăng, Nasdaq 100 vẫn chưa bị bỏ rơi trong thời tiết lạnh giá.

S&P 500 đã quay trở lại và cố gắng phá lên trên đường trung bình DMA 50 ngày. Đà bán tháo tuần trước đặc biệt tập trung vào các cổ phiếu đắt. Theo MKM Partners, khi lập bảng xếp hạng lợi nhuận Russell 1000 từ tuần trước, với xếp hạng P/E dự phóng từ cao đến thấp, 100 cổ phiếu có P/E cao nhất bị bán tháo nhiều nhất.

Thị trường mở cửa phiên New York hôm nay có vẻ đang đi đúng hướng. Tỷ lệ giữa Russell 2000 và Nasdaq 100 vẫn ở gần mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Tăng trưởng EPS dự phóng trong 12 tháng của nhóm vốn hoá nhỏ gần như gấp đôi Nasdaq kể từ đầu năm. 

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ