​​​​​​​Có vẻ cả thị trường đang kỳ vọng chỉ số S&P đạt mốc $4,500

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:34 10/06/2021

Chỉ số S&P 500 sẽ tiến tới mốc 4,500 trong Quý III, một phần vì đây có vẻ là giao dịch được nhiều người ủng hộ nhất. Trái phiếu, tiền tệ, hàng hóa và thậm chí cả tiền điện tử trông như thể chúng đang tiến vào một thời kỳ giao dịch trong biên độ, sau những biến động lớn vào đầu năm nay. Điều đó sẽ khuyến khích các nhà giao dịch chuyển vốn rủi ro dư thừa sang cổ phiếu.

​​​​​​​Có vẻ cả thị trường đang kỳ vọng chỉ số S&P 500 đạt mốc $4,500
​​​​​​​Có vẻ cả thị trường đang kỳ vọng chỉ số S&P 500 đạt mốc $4,500

Trong khi đó, có đủ rào cản chính trị để trì hoãn một vòng chi tiêu tài khóa đáng kể khác ở Hoa Kỳ và điều đó sẽ khiến Fed phải giữ nới lỏng lâu hơn một chút. Tuy nhiên, sẽ có sự thúc đẩy hoạt động tiêu dùng khi các nền kinh tế tiếp tục mở cửa và các tuyến đường du lịch, chẳng hạn như Vương quốc Anh. mở lại. Ngay cả đề xuất về một chế độ thuế toàn cầu cũng sẽ mất nhiều thời gian để thực sự có hiệu lực.

Câu chuyện rằng định giá thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ đã quá cao dường như cũng đang mất dần vị thế. Các nhà đầu tư đang bắt đầu chấp nhận rằng một đất nước có quá nhiều công ty có lợi nhuận cao nhất trên hành tinh trong một môi trường có tính thanh khoản cao sẽ khiến giá trị của chúng bị đẩy lên cao hơn so với công ty ở các nước khác. Nếu không có điều gì bất ngờ, việc chỉ số S&P 500 tiến đến 4,500 chỉ còn là vấn đề thời gian.

Mark Cranfield, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đồng USD có thể sẽ lại suy yếu trong trung hạn dựa vào kịch bản năm 2013
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Đồng USD có thể sẽ lại suy yếu trong trung hạn dựa vào kịch bản năm 2013

Kết luận cơ bản rút ra từ các cú sốc chính sách của Fed năm 2013 và 2015 là sự bất ngờ của cuộc họp FOMC trong tháng này sẽ giúp ​​đồng đô la tăng ~ 2.5% trong 6 tuần tới. Cả hai giai đoạn này Fed đều có chính sách dovish nhẹ, vì vậy kịch bản dự kiến ​​là đồng dollar sẽ chuyển động ngược với xu hướng trước đó. Diễn biến năm 2013 cung cấp một hình ảnh phản chiếu rõ ràng hơn, vì vậy xu hướng đồng đô la yếu đi có thể tự trở lại một cách khá mạnh mẽ sau khi nhịp tăng ban đầu diễn ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ