Có rất nhiều lý do để thận trọng với NZD ở thời điểm này

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:50 25/02/2021

Các nhà giao dịch Kiwi đang ở trong những phiên giao dịch đầy biến động vì sẽ có khối lượng lớn các hợp đồng quyền chọn đáo hạn ở mức 0.74. Mặc dù con đường hướng tới 0.75 vẫn rộng mở, như MLIV đã lưu ý vào đầu tuần này, NZD có thể sẽ gặp nhiều khó khắn trong ngắn hạn.

Vào cuối ngày giao dịch phiên New York thứ Sáu này, có tổng giá trị 1.75 tỷ NZD hợp đồng chọn sẽ đáo hạn ở mức 0.7400. Tỷ giá NZD/USD giao ngay có vẻ đang ở vùng quá mua sau khi tăng mạnh trong tuần này. Và chất xúc tác mới nhất là quyết định của chính phủ khiến RBNZ phải xem xét thị trường nhà ở khi điều hành chính sách tiền tệ.

Với sự phục hồi NZD/USD đã tăng tốc sau khi bứt phá lên trên khu vực 0.7390, không thể loại trừ khả năng những người giao dịch hợp đồng quyền chọn sẽ đẩy NZD/USD trở lại bên dưới giá thực hiện 0.74 trước khi xu hướng tăng giá có thể tiếp diễn.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trước thềm bảng lương phi nông nghiệp: Dù có ra sao đi nữa, USD vẫn sẽ tăng?
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Trước thềm bảng lương phi nông nghiệp: Dù có ra sao đi nữa, USD vẫn sẽ tăng?

Có vẻ như kỳ vọng thật sự của thị trường cho bảng lương phi nông nghiệp lần này cao hơn những gì được nói trên các mặt báo, khiến khả năng ta có một báo cáo thất vọng tăng lên. Tuy vậy, đó sẽ chỉ là một phản ứng tức thời trước khi tâm lý “không có gì để thay thế” trở lại và USD lại hưởng lợi.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ