Chứng khoán Mỹ trái chiều trước phiên điều trần của chủ tịch Powell

08:00 07/03/2023

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi ngang ở đầu phiên giao dịch ngày hôm nay trước bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về tình hình kinh tế.

Hợp đồng tương lai chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 11 điểm, tương đương 0.03%. Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0.06%, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 0.06%.

Cổ phiếu WW International tăng vọt trong phiên giao dịch mở rộng. Công ty này còn được biết đến là WeightWatchers, cho biết họ đang mua Sequence, một nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa tập trung vào quản lý cân nặng.

Trong phiên giao dịch chính vào thứ Hai, chỉ số Dow đóng cửa tăng nhẹ khoảng 40 điểm, tương đương 0,12%. S&P500 tăng 0.07%, còn Nasdaq Composite giảm 0.11%.

Các cổ phiếu đã tăng ở đầu phiên sau khi Goldman Sachs đưa tin về Apple với xếp hạng mua, mở rộng nhà sản xuất iPhone lẫn thị trường. Apple chiếm khoảng 7% trong rổ S&P 500. Các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn khác như Alphabet và Microsoft cũng tăng.

Tuy nhiên, các chỉ số trung bình chính cũng bị ảnh hưởng và suy giảm bởi lợi suất trái phiếu tăng nhẹ. Các nhà đầu tư cũng đối mặt với không ít rủi ro từ những động thái trên thị trường trái phiếu, sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng vọt lên ngưỡng quan trọng 4%.

“Thị trường như quay trở lại năm 2020 khi nhóm cổ phiếu FANG (gồm Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet của Google) đang phải đối mặt với nhiều trở ngại, và đối với chúng tôi, điều đó cho thấy đà tăng của chứng khoán Mỹ sẽ sớm kết thúc”, Jonathan Krinsky của BTIG cho biết hôm thứ Hai (6/3) trên CNBC.

Chủ tịch Fed Powell sẽ có phiên điều trần trong hai ngày 7/3 và 8/3 lúc 22h00, dự kiến sẽ đưa ra quan điểm về nền kinh tế Hoa Kỳ và những gì ông kỳ vọng về việc tăng lãi suất.

Dữ liệu hàng tồn kho bán buôn tháng Một sẽ được công bố vào thứ Ba, sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về nền kinh tế tiêu dùng. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones kỳ vọng chỉ báo này sẽ giảm 0.4%, so với mức tăng 0.1% của tháng trước.

Dữ liệu tín dụng tiêu dùng dự kiến sẽ được công bố trong chiều nay, được dự đoán sẽ tăng 22 tỷ USD trong tháng 1 theo ước tính của Dow Jones, theo sau mức tăng 11.6 tỷ USD vào tháng trước.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dow Jones giảm hơn 500 điểm, cổ phiếu ngân hàng kéo cả thị trường đi xuống

Dow Jones giảm hơn 500 điểm, cổ phiếu ngân hàng kéo cả thị trường đi xuống

Hợp đồng tương lai chứng khoán giảm ở đầu phiên ngày hôm nay khi các nhà đầu tư theo dõi dữ liệu việc làm sắp tới để tìm thêm manh mối về hướng đi sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Hành động này diễn ra sau đợt bán tháo mạnh, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu ngân hàng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ