Chiến lược giao dịch FX Trader JPMorgan New York 25.02.2021: Aussie và Kiwi vẫn nằm trong danh sách shopping

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

21:49 25/02/2021

Quan điểm của JP Morgan trading desk tại New York

EUR (Scott McMurray)

Hành động giá ngày hôm qua của cặp EUR/JPY có thể được khá điển hình với giai đoạn cuối tháng, cặp tiền này bị bán ra trong nửa đầu phiên NY và sau đó ổn định ở đâu đó ở giữa biên độ dao động. Điều tôi thấy thú vị là áp lực cao hơn trong suốt cuối phiên, khiến EUR/USD đóng cửa ở mức 1.2170, đây là mức đóng cửa cao nhất mà chúng tôi thấy kể từ ngày 21 tháng 1. Sự bứt phá cao hơn của nhóm Antipodeans chắc chắn có thể là một động lực thúc đẩy nhu cầu, nhưng nhìn vào cách EUR/AUD hoạt động trong tháng 2 (giảm từ 1.5938 xuống 1.5252), khó có thể chấp nhận đây là nguyên nhân. Nhìn vào hành động giá từ phiên Á sáng nay, EUR/USD giao dịch lặng lẽ trong phạm vi hẹp (1.2156/83), mở cửa phiên London đã chứng kiến cặp tiền tăng mạnh từ 1.2170 đến 1.2200 và cuối cùng mở rộng lên 1.22375. Các cặp chéo (EUR/JPY, EUR/EM) có vẻ chính là nguồn cơn cho hành động giá của Euro. Đà tăng đột biến của lợi suất TPCP Hoa Kỳ đã đưa EUR/USD rời khỏi vùng đỉnh và trở lại 1.2225, Việc phá qua mốc 1.2180 có thể đưa giá thăm dò vùng 1.2250/60. Hỗ trợ trong ngày nằm trong vùng 1.2180/1.2200, nếu đóng cửa dưới mốc này, phe bò sẽ rất thất vọng và giá có thể sẽ quay trở lại giao dịch trong biên độ.

GBP (Robert Palladino)

Sterling có lịch sử hoàn thành các pha di chuyển của mình theo cách không như đám đông kỳ vọng tại phiên Á, và chúng tôi tin rằng động thái hôm thứ Tư có thể chỉ là như vậy. Chúng tôi thích Short GBP thông qua các đồng bạc khác ngoại trừ USD (50% tỷ trọng short qua EUR), vì USD vẫn đang giảm so với G10. Chúng tôi sẽ không tìm cách bổ sung vị thế này vì GBP vẫn có thể tăng vọt (đặc biệt là vào cuối tháng khi nhu cầu với đồng Bảng có thể tăng cao do hoạt động cân bằng danh mục cuối tháng). Các chi nhánh của chúng tôi tiếp tục ghi nhận nhu cầu bán ra đồng bảng Anh, chủ yếu từ các quỹ tiền thật và các doanh nghiệp. Hôm qua, các thành viên của hội đồng chính sách BOE cũng nói rõ rằng gói QE bổ sung sẽ khó được tung ra và đòn bẩy kích thích trong tương lai sẽ là định hướng chính sách tiền tệ và/hoặc lãi suất âm. Do đó, việc tăng lãi suất định giá trên thị trường vào năm 2022 khiến chúng ta cảm thấy lạc quan quá mức. Việc mở cửa lại nền kinh tế của Vương quốc Anh sẽ là chủ đề rất thú vị để theo dõi. Kế hoạch ngân sách tháng 3 của bộ trưởng tài chính Sunak sẽ được công bố tuần sau, chúng ta sẽ xem ông đối phó ra sao với thuế và kế hoạch gia hạn gói hỗ trợ việc làm.

JPY (Eileen McDonald)

Cặp USD/JPY tiếp tục tăng một lần nữa hôm nay, vượt qua mức cao của ngày hôm qua lên 106.18 trong khi TPCP Mỹ bị bán tháo. Mức kháng cự 106.22/30 hiện đang được theo dõi (đỉnh của tuần trước, đường xu hướng giảm kẻ từ đỉnh tháng 2 năm 2020) và việc duy trì sự bứt phá qua vùng này có thể giúp cặp tiền mở rộng cao hơn lên mức 106.95/107.05. Lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mốc 1.46% và ngưỡng 1.5% quan trọng hiện đang trong tầm ngắm, nếu phá qua mốc này, thị trường chứng khoán và tài sản rủi ro có thể chịu áp lực trên diện rộng. USD/JPY và các cặp chéo JPY có khả năng nhận được lực hỗ trợ nếu giảm, do bối cảnh chung vẫn là tích cực cho tâm lý rủi ro toàn cầu, do đó chiến lược buy on dips vẫn là hợp lý. Các Hedge funds đã bán USD/JPY trong 24 giờ qua trong khi các quỹ tiền thật lại mua vào. Việc break qua ngưỡng 106.30 có thể sẽ khiến các vị thế Short USD/JPY phải đóng cắt lỗ. 105.50 là hỗ trợ gần nhất, thấp hơn sẽ là mốc 104.90. Chúc may mắn

CAD (Robert Palladino)

Hai ngày qua tỷ giá USD/CAD đã có đà giảm đáng kể xuống dưới 1.25 khi giá dầu và thị trường chứng khoán phục hồi đẩy đồng Loonie tăng giá. Hỗ trợ tại 1.2520/1.2550 bị phá vỡ và chi nhánh của chúng tôi ghi nhận lực bán USD/CAD đều đặn trong chiều nay. Bức tranh kỹ thuật cho thấy tín hiệu “bearish” và đồng tiền này vẫn chưa bị quá mua như AUD hay NZD. USD/CAD bắt đầu chạm đến vùng đáy từ tháng 2/2018, gồm hai mốc hỗ trợ 1.2398 và 1.2451. Tỷ giá đã tạo đáy 1.2461 hồi 2016 và từ đó bật tăng 10% do đó 100 pips tiếp theo xu hướng sẽ yếu đi. Phe “gấu” sẽ trở lại ở vùng 1.2550/1.2600 khi câu chuyện Reflation Trade một lần nữa nóng hổi. Lợi suất TPCP Mỹ tiếp tục tăng tuy nhiên nó đang không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của các đồng G10.

AUD & NZD (Donal O Cofaigh)

Hai đồng Antipodean khá sôi động trong 24 giờ qua, ban đầu là động thái tăng giá nhẹ sau London fixing rồi chuyển qua một đà tăng mạnh khi thanh khoản mỏng dần vào phiên Á. Chúng tôi thấy đồng Bạc Xanh tiếp tục yếu đi trong chiều nay đẩy AUD và NZD lên đỉnh. Chi nhánh của chúng tôi ghi nhận nhu cầu với đồng Aussie tại mốc 0.7950 và đây có thể trở thành hỗ trợ quan trọng, trong khi đó không có kháng cự nào đáng kể cho đến vùng 0.8100/30. Thông báo của RBNZ rằng phải đưa giá nhà ở vào các tiêu chí đánh giá đã tiếp thêm sức mạnh cho đồng Kiwi khi thị trường kỳ vọng Thống đốc Orr sẽ phải thay đổi lập trường sang “hawkish” và sau đó dẫn đến tăng lãi suất. Tôi đã giữ nguyên chiến lược trong vài tuần trở lại đây, hãy giữ vị thế Long và Buy on dips. Tuy vậy tôi lưu ý rằng cả hai đồng đều hơi quá mua, đặc biệt là ở khung Weekly khi chỉ báo RSI và Stochastic đều đang ở vùng có thể đảo chiều. Điều quan trọng hơn là gần đến cuối tháng hành động giá sẽ giật hai chiều do đó giảm bớt vị thế trước cuối tuần là chiến lược hợp lý.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ