Chiến lược giao dịch FX Trader JPMorgan New York 18.09.2020: Tiếp tục giữ quan điểm tiêu cực với Bảng Anh

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

20:14 18/09/2020

Chiến lược giao dịch FX Trader JPMorgan New York 18.09.2020: Tiếp tục giữ quan điểm tiêu cực với Bảng Anh

GBP (Donal O Cofaigh)

Chỉ cần một tin tức từ Financial Times là đủ để kích hoạt một nhịp tăng mạnh và nó đã được duy trì cho Bảng Anh đến tận hôm nay, vì vị thế thị trường đã quá bán với ít dư địa để giảm sâu hơn. Tôi nghĩ rằng những gì BoE công bố ngày hôm qua là khá quan trọng, mặc dù hiện tại các mối tương quan với thị trường chứng khoán dường như mới là yếu tố dẫn dắt chính, và sự phục hồi từ mức đáy của ngày hôm qua trên thị trường chứng khoán đã giúp hỗ trợ đồng Bảng Anh tính đến thời điểm này. Tôi vẫn short GBP qua đồng EUR, nhưng price action khá buồn tẻ và chúng ta có thể dễ dàng chứng kiến một đợt giảm về phía hỗ trợ 0.9070 khi GBP/USD tăng lên kháng cự 1.3030. Về cơ bản, chúng tôi giữ khối lượng nhỏ và sell on rally với đồng bảng Anh ở các mức cản nói trên. Chúc may mắn!

JPY (Donal O Cofaigh)

Cặp USD/JPY tiếp tục lặp lại kịch bản cũ, bật lên một cách yếu ớt và gặp lực bán mạnh đẩy giá giảm xuống đáy mới. Cặp tiền này biến động rất giống lý thuyết khi xuất hiện đáy sau thấp hơn đáy trước, đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, mặc dù vậy lại cho chúng tôi rất ít cơ hội để thêm vị thế Short với mỗi lần bật lên. Vùng 104.00/20 là hỗ trợ mạnh nhất cho cặp tiền này chỉ sau mức đáy cực kỳ thấp hồi tháng 3, do đó nếu giá phá qua mốc này sẽ kích hoạt đà bán tháo mạnh hơn. 105.00/20 là kháng cự gần nhất và khá ngạc nhiên khi giá không thể bật lên 105.00 mặc dù tôi biết thị trường chắc chắn đang Short, và sẽ rất khủng khiếp nếu các vị thế này đồng loạt đóng lại. Chúc bạn may mắn.

AUD / NZD / CAD (Donal O Cofaigh)

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán ngày hôm qua đã hỗ trợ các đồng tiền hàng hóa trong G-10, được củng cố bởi một phiên giao dịch sôi động khác từ thị trường chứng khoán Trung Quốc và CNH trong hôm nay. NZD là đồng tiền nổi bật trong tuần, tăng lên gần vùng kháng cự 0.6800/15, được hỗ trợ bởi những bình luận trong sáng nay từ bộ trưởng tài chính về về việc gạt bỏ khả năng chính sách lãi suất âm từ giờ đến tháng 3. Các tài sản rủi ro nhìn chung đã tăng bất chấp sự bùng phát Covid-19 ở châu Âu và không có chất xúc tác thực sự cho đà phục hồi, khiến DXY giao dịch trong phạm vi hẹp và giật 2 chiều. Các mức giá cần theo dõi đối với AUD/USD và NZD/USD là 0.7250-0.7350/00 và 0.6670/0.6800. Đồng CAD đã phục hồi khi dầu có phiên giao dịch tăng giá vào ngày hôm qua, nhưng cuối cùng lại trở về vùng giữa của biên độ trong tuần ở 1.3160. Phạm vi đó là 1.3110/20-1.3230 và sẽ rất khó để chứng kiến sự bứt phá trong ngày hôm nay. Chúc may mắn!

JP Morgan

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ