Chiến lược giao dịch FX Trader JPMorgan London 01.12.2020: Trade gì trong tháng cuối cùng của năm 2020 đầy sóng gió?

Bảo Giang

Bảo Giang

FX G7 Director

15:42 01/12/2020

Câu chuyện chung tháng 12 sẽ thể hiện bức tranh toàn diện cho chiến thuật giao dịch của 2021, và đó vẫn sẽ là Short USD.

Dù đã lặp lại rất nhiều lần, nhưng tôi vẫn muốn nhấn mạnh rằng: Bất kỳ nhịp tăng nào của USD cũng sẽ mở ra cơ hội gia tăng vị thế Short đồng này.
Dù đã lặp lại rất nhiều lần, nhưng tôi vẫn muốn nhấn mạnh rằng: Bất kỳ nhịp tăng nào của USD cũng sẽ mở ra cơ hội gia tăng vị thế Short đồng này.

EUR – Simon Spearing

Ngày hôm qua tôi đã gợi ý rằng kháng cự 1.2000/10 sẽ là thử thách khó khăn để bứt phá, ít nhất là trong lần đầu tiên, và mặc dù đồng tiền chung vẫn duy trì tình trạng được mua vào trong suốt phiên giao dịch, EUR vẫn đảo chiều giảm mạnh khi phiên London đóng cửa. Với câu chuyện về dòng tiền mua-bán cuối tháng đã qua đi, nhà đầu tư cần tập trung hơn đến chiến lược cho 2021. Khi mà phần lớn các đội Chiến lược (của những tổ chức lớn) đều đánh giá sẽ có một sự phục hồi mạnh mẽ của kinh tế toàn cầu vào 2021, các đồng tiền với tài khoản vãng lai thặng dư có thể hưởng lợi, và chúng tôi đang thể hiện quan điểm này thông qua Long EUR và JPY. Dù tin tưởng rằng kịch bản này rồi cũng sẽ diễn ra, nhưng với bằng chứng từ hôm qua thì vùng 1.2000/10 không phải mức dễ dàng chinh phục. Tuy vậy, chúng tôi vẫn xây dựng vị thế đối với EUR và sẽ nắm bắt những nhịp giảm về 1.1910/30 để gia tăng vị thế Long cốt lõi.

GBP – James Clark

Price action biến động và trong biên độ hẹp vào giai đoạn cuối tháng, trong đó đà suy yếu gần đây của Sterling bị kiềm hãm bởi lực cản mạnh tại kháng cự 0.9000 của tỷ giá EUR/GBP. Không có gì thay đổi trong đàm phán Brexit khi những điểm mấu chốt vẫn còn đó khi cuộc họp Hội đồng Châu Âu vào ngày 10-11/12 đang đến gần. Quan điểm chúng tôi vẫn giữ nguyên, và không nhìn thấy giá trị của việc Long Pound bởi kết quả dự đoán đang dần thành hiện thực (và không thực sự khả quan) khi vị thế Long GBP vẫn còn khá nhiều. Dù rằng quan điểm “bearish” với USD (trong 2021) sẽ được chúng tôi tìm cách thực hiện vào tháng này, nhưng có những cặp tỷ giá khác để Short USD tốt hơn là GBP/USD. Mức hỗ trợ gần hiện ở 1.3280/90 và xa hơn là 1.3240/50 (EUR/GBP: 0.8940, 0.8860), trong khi vùng kháng cự hiện đang tại 1.3400/10 và xa hơn tại 1.3480 (EUR/GBP: 0.9000/05, 0.9070).

AUD, NZD, CAD – James Clark

Với việc thời điểm cuối tháng đã qua, sự khởi đầu của tháng 12 có vẻ sẽ giống như khởi đầu cho năm mới, khi những người tham gia thị trường gấp rút thực hiện các chiến lược giao dịch cho năm 2021. Dữ liệu dòng tiền của chúng tôi và hành động giá chắc chắn cho thấy rằng các giao dịch đó sẽ là short USD trên khắp các đồng tiền, điều đã được thể hiện bởi các quỹ tiền thật vào tháng 11. Tôi cần phải cảnh báo rằng không chỉ riêng các quỹ tiền thật bán tháo USD, các quỹ phòng hộ cũng bán một lượng đáng kể USD trong tháng 11. Tuy nhiên, có vẻ như các nhà quản lý quỹ sẽ sẵn sàng chi mạnh tay hơn sau khi hưởng lợi từ môi trường vĩ mô tuyệt vời vào năm 2020 và do đó, tôi kỳ vọng thị trường sẽ ở chế độ chờ đợi để xây dựng hoặc gia tăng các vị thế short USD cũng như Long tài sản rủi ro. Một yếu tố quan trọng khiến tôi không vội vàng bán đuổi là Fed có thể sẽ không để hiện gì trong cuộc họp vào tháng 12. Hiện tại tôi ưa thích giao dịch các đồng tiền “lợi suất cao” (TRY, MXN) hoặc các quốc gia có thặng dư tài khoản vãng lai mạnh (EUR, JPY) hoặc cả hai (RUB, CNH). Các đồng tiền có lợi suất thấp và hệ số beta cao (NOK, CAD, AUD, NZD) sẽ tăng giá khi thị trường chứng khoán đạt được những cột mốc cao hơn, nhưng đó có thể là câu chuyện cho năm tới. Tôi đặc biệt thích long CAD như một đại diện cho sự phục hồi của Hoa Kỳ sau làn sóng Covid-19 gần đây, kích thích tài khóa của Mỹ cùng với mức độ hiện tại của tỷ giá so với các đồng tiền G10 khác như AUD và NZD, và sự phá vỡ kỹ thuật qua khỏi ngưỡng 1.30 trên cặp USD/CAD. Sự căng thẳng ngày một leo thang giữa Úc với Trung Quốc khiến tôi không mấy tự tin trong trung hạn, nhưng AUD/USD đã từ chối quay trở lại dưới mức hỗ trợ quan trọng 0.7340 sáng nay và bạn có thể mở vị thế long tại vùng giá này. Điều tương tự với NZD/USD tại mức 0.7 và tôi thích các yếu tố cơ bản ở New Zealand hơn.

CHF – Matthew Pheasant

Thời điểm cuối tháng đã cung cấp một số mức tốt để vào vị thế Short USD với USD/CHF tăng trở lại lên trên 0.91 khi EUR/USD chịu áp lực giảm sau khi không thể bứt phá 1.20. Chúng tôi vẫn giữ khuyến nghị Short USD và sẽ càng tự tin hơn khi chúng ta tiến gần đến năm 2021. Hỗ trợ tiếp theo của USD/CHF là 0.9050, bên dưới là 0.9000, cũng là một mức quan trọng cần bứt phá nếu cặp này muốn duy trì xu hướng giảm.

JP Morgan

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chiến lược giao dịch FX Trader JPMorgan London 14.01.2021: Mối quan hệ khó chịu giữa USD và lợi suất đang tạo thế khó cho trader!
Bảo Giang

Bảo Giang

FX G7 Director

Chiến lược giao dịch FX Trader JPMorgan London 14.01.2021: Mối quan hệ khó chịu giữa USD và lợi suất đang tạo thế khó cho trader!

Mặc dù lợi suất giảm, đồng USD lại từ chối suy yếu trong ngày hôm qua. Các đồng G7 đối mặt với làn sóng bán tháo trong buổi sáng phiên Á trước tin đồn về gói kích thích tài khóa 2 nghìn tỷ USD sắp được công bố. Đâu là phương hướng cho trader lúc này?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ