Chỉ số ChiNext có thể sẽ tiếp tục giảm

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:01 09/03/2021

Chỉ số ChiNext có vẻ đã vào vùng quá bán sau khi giảm 21% so với mức cao nhất của tháng 2, nhưng thước đo sợ hãi/lòng tham chưa đạt đến mức từng được thấy vào năm 2015 hoặc 2016 trước khi một nhịp phục hồi xảy ra.

Sự phân kỳ giữa các chỉ số chứng khoán ở Mỹ cho thấy dòng tiền chảy vào các cổ phiếu giá trị có thể sẽ tiếp diễn và điều đó sẽ làm tổn hại đến ChiNext. Mặc dù vậy, các cổ phiếu tăng trưởng của Trung Quốc cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn của riêng nó.

ChiNext đang tiến gần đến đường trung bình động MA 200 ngày của nó, đây là vùng hỗ trợ vào tháng 6 năm 2019. Nhưng thời điểm đó cũng gần như là bước khởi đầu của chu kỳ đi lên đối với thị trường chứng khoán Trung Quốc. Thiết lập hiện tại khá tiêu cực đối với chỉ số ChiNext đang phải đối mặt với “cơn gió ngược” từ việc lãi suất tăng, so với lợi suất USD giảm của hai năm trước.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ