Chi phí sở hữu nhà ở Mỹ đã tăng 26% trong 4 năm kể từ khi đại dịch bắt đầu

Chi phí sở hữu nhà ở Mỹ đã tăng 26% trong 4 năm kể từ khi đại dịch bắt đầu

Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

14:16 10/06/2024

Chi phí khi sở hữu một ngôi nhà ở Mỹ đã tăng 26% kể từ năm 2020 do các chi phí bao gồm thuế, bảo hiểm và các tiện ích đều tăng vọt trong thời kỳ lạm phát cao trên toàn nền kinh tế.

Trang web tài chính cá nhân Bankrate cho biết trong tháng 3 rằng chi phí trung bình hàng năm để sở hữu và duy trì một ngôi nhà dành cho một gi a đình thông thường, không bao gồm các khoản thanh toán thế chấp, có thể lên tới 18,118 USD. Con số này cho thấy chi phí theo tháng đã tăng lên 1,510 USD so với bốn năm trước - thời điểm bắt đầu giãn cách do Covid-19.

Ông Jeff Ostrowski, một nhà phân tích tại Bankrate cho biết: “Việc biết được chi phí để duy trì một ngôi nhà là bao nhiêu khiến chúng ta mở mang tầm mắt. Cho đến khi bạn sở hữu một ngôi nhà, bạn sẽ không biết mình sẽ ném bao nhiêu tiền vào ngôi nhà đó mỗi tháng và mỗi năm.”

Trong phân tích của mình, Bankrate đã tính đến thuế bất động sản, bảo hiểm nhà, chi phí năng lượng, hóa đơn internet và truyền hình cáp, và 2% giá bán để bảo trì - những khoản chi phí mà nhiều người mua thường đánh giá thấp.


Chi phí sở hữu nhà tăng cao ở khắp nước Mỹ

Bankrate cho biết việc bảo trì chiếm tỷ trọng lớn nhất trong chi phí sở hữu nhà, do đó, các bang nơi giá mua tăng đáng kể trong giai đoạn đại dịch đã ghi nhận ​​​​chi phí bảo trì tăng vọt. Thuế tài sản là phần chi phí lớn thứ hai, đặc biệt là ở các bang có thuế cao như New Jersey và Connecticut. Ở những nơi khác, chi phí năng lượng đứng thứ hai.

Lạm phát trong 4 năm qua đã giáng đòn nặng nề nhất vào các chủ sở hữu nhà ở Utah khi chi phí tăng 44%. Tiếp theo là Idaho với 39%, và Hawaii với 38%. Alaska và Texas có mức tăng nhỏ nhất 14%. Số liệu trong năm rất khác nhau ở các bang, từ 11,559 USD ở Kentucky đến 29,015 USD ở Hawaii.

Những bang với chi phí duy trì nhà cao nhất

Ông Ostrowski cho biết tổng chi phí trong một số trường hợp có thể bị phóng đại, đặc biệt đối với chủ sở hữu của những ngôi nhà mới xây không cần sửa chữa, nhưng số liệu này vẫn khá hữu ích đối với người mua nhà.

Ông nói: “Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và một tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao sẽ có lợi cho người mua nhà trong tình hình hiện nay”.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ