Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản: hệ thống ngân hàng hiện vẫn ổn định

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

10:51 20/03/2023

Hôm thứ Hai, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết hệ thống ngân hàng của Nhật Bản hiện ổn định và nước này sẽ không gặp phải rủi ro lây lan từ khủng hoảng ngành ngân hàng Mỹ và châu Âu.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản: hệ thống ngân hàng hiện vẫn ổn định
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản: hệ thống ngân hàng hiện vẫn ổn định

Ông Hirozaku cũng tán thành quyết định hôm Chủ nhật của các ngân hàng trung ương lớn, bao gồm cả Ngân hàng Nhật Bản (BOJ), trong những nỗ lực đảm bảo thanh khoản trên toàn cầu bằng cách mở rộng đường dây hoán đổi tiền tệ nhằm đảm bảo các ngân hàng có đủ dollar cần thiết để hoạt động.

Người phát ngôn của chính phủ Nhật Bản nói trong một cuộc họp báo thường xuyên: “Các quốc gia đã nhanh chóng hành động khi các động thái phòng ngừa rủi ro xuất hiện trên thị trường tài chính”.

Ông nói: “Hệ thống tài chính của Nhật Bản nhìn chung là ổn định,” đồng thời cho biết thêm rằng các nhà chức trách đang theo dõi các biến động của thị trường tài chính “với sự cảnh giác mạnh mẽ”.

Nhận xét này được đưa ra sau khi Bộ trưởng bộ Tài chính Shunichi Suzuki nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng chính phủ sẽ tiếp tục "đánh giá cẩn thận" xem thỏa thuận giải cứu Credit Suisse Group vào cuối tuần sẽ có ảnh hưởng như thế nào tới lĩnh vực tài chính của Nhật Bản.

Chứng khoán châu Á ổn định và hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Hai nhờ sự giải cứu Credit Suisse vào cuối tuần vừa rồi và hành động phối hợp của các ngân hàng trung ương, mặc dù giao thương đang căng thẳng và không ổn định khi lo ngại rủi ro lây nhiễm vẫn rình rập cổ phiếu tài chính.

Các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản đã gạt bỏ khả năng khủng hoảng lây lan tới nước này, nói rằng các ngân hàng trong nước có đủ vốn đệm để bù đắp tổn thất do yếu tố bên ngoài gây ra, bao gồm cả rủi ro từ sự sụp đổ của các ngân hàng ở Mỹ.

Investing

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Top 5 tin tức trader cần chú ý trong tuần 29/5 - 2/6

Top 5 tin tức trader cần chú ý trong tuần 29/5 - 2/6

Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ tập trung vào các phát biểu từ quan chức của Cục Dự trữ Liên bang ũng như báo cáo NFP vào thứ Sáu để biết thêm về kế hoạch lãi suất. Bên cạnh đó, PMI Trung Quốc dự kiến sẽ nhấn mạnh rằng sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chững lại, trong khi dữ liệu lạm phát của Eurozone có thể sẽ gây thêm áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ