Cập nhật tỷ giá đồng EUR: Hướng đi nào cho Euro trước thềm diễn đàn Sintra?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:56 27/06/2022

Sau những biến động từ thị trường chứng khoán, hàng hóa và lãi suất, thị trường ngoại hối trong những phiên giao dịch gần đây cũng rất chật vật.

Nửa cuối năm được dự báo là sẽ còn nhiều biến động kéo dài hơn so với diễn biến hồi đầu năm. Bên cạnh việc tái cân bằng danh mục đầu tư, mọi con mắt cũng đang hướng đến diễn đàn Sintra của ECB. Với những người chưa từng nghe đến diễn đàn Sintra, thì đây là sự kiện thường niên giữa các NHTW được tổ chức bởi ECB, nơi các thống đốc trao đổi quan điểm về những vấn đề trong các chính sách kinh tế hiện tại, khá giống với Hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Fed vào tháng 8.

Đối với ECB, trọng tâm sẽ là phát biểu chi tiết hơn của Tổng thống Lagarde xung quanh công cụ chống phân mảnh. Điều này lý giải cho đà phục hồi của đồng Euro, mặc dù số liệu PMI thất vọng vào tuần trước đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về đà tăng trưởng giảm tốc tại EU.

Với EUR/USD: Mức kháng cự gần nhất nằm ở 1.0600 (DMA 50 ngày), bên trên là mốc 1.0636 (đáy năm 2020) và ngưỡng tâm lý 1.0700. Hỗ trợ sẽ nằm ở mức 1.0500, vùng thấp hơn đó là 1.0470 - 80 và bên dưới là 1.0350.

Với EUR/JPY: Kháng cự gần nhất nằm tại vùng đỉnh cuối tháng Sáu ở mức 144.25, bên trên là 145.00 và 145.67 (đỉnh năm 2013). Hỗ trợ nằm tại 141.40 (DMA 20 ngày), bên dưới là 138.50 và 137.87.

Biểu đồ EUR/USD (H1)

Euro mới nhất: EUR / USD.  EUR / JPY đang chờ đợi Diễn đàn ECB Sintra

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Fed San Fransisco: Fed vẫn chưa hết việc cần giải quyết
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Chủ tịch Fed San Fransisco: Fed vẫn chưa hết việc cần giải quyết

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho rằng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ hiện tại của FOMC chưa kết thúc. Tuần này, bà Mary Daly, Chủ tịch thứ 13 của Cục Dự trữ Liên bang San Francisco và hiện không phải là thành viên bỏ phiếu, cho rằng có rất nhiều việc phải làm trước khi Fed có thể kiểm soát lạm phát.
Nhận định USD/JPY: USD bật tăng khi các quan chức Fed tái khẳng định lập trường hawkish
Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

Nhận định USD/JPY: USD bật tăng khi các quan chức Fed tái khẳng định lập trường hawkish

Một loạt thành viên nổi bật của Fed đã phát biểu hôm qua về diễn biến lạm phát, lãi suất. Kể từ khi ra báo cáo GDP quý 2 âm tuần trước, thị trường dường như định giá thận trọng hơn về 1 cuộc suy thoái kỹ thuật và có thể khiến Fed hạ tốc độ tăng lãi suất, khiến USD suy yếu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ