Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 28.03: ETF bán ra trong phiên thứ 5 liên tiếp!

14:20 29/03/2021

Các quỹ ETF đã bán 250,320 ounces Vàng đang nắm giữ của họ trong phiên giao dịch trước đó, nâng tổng lượng bán ròng của năm nay lên 6.7 triệu ounces - theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp trong chuỗi giảm.

Lượng vàng nắm giữ (Daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg
Lượng vàng nắm giữ (Daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg

Khoản bán ra tương đương 433.7 triệu USD theo giá giao ngay phiên trước. Tổng số vàng do các quỹ ETF đang nắm giữ đã giảm 6.3% trong năm nay xuống 100.1 triệu ounces - mức thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 5 năm 2020. Giá vàng hiện đã giảm 8.7% trong năm nay xuống $1,726.640/ounce và giảm 0.35% trong ngày. 

SPDR Gold Shares - quỹ ETF kim loại quý lớn nhất, cũng bán 206,129 ounces vàng trong phiên trước. Tổng số 33.3 triệu ounces của quỹ có giá trị thị trường là 57.7 tỷ USD.

Các quỹ ETF đã bán 1.95 triệu ounces bạc trong số lượng nắm giữ của họ trong phiên giao dịch cuối cùng, đẩy mức mua ròng của năm nay xuống 38.9 triệu ounces. Đây là ngày cắt giảm thứ 5 liên tiếp - sau chuỗi giảm dài nhất kể từ ngày 12 tháng 2. 

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu đậu nành tăng lên mức kỷ lục
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Giá dầu đậu nành tăng lên mức kỷ lục

Giá dầu đậu nành tăng lên mức cao nhất trong lịch sử do nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp dầu diesel tái tạo hay còn gọi là diesel sinh học, một loại nhiên liệu có tính chất tương đương với nhiên liệu dầu diesel nhưng không phải được sản xuất từ dầu mỏ mà từ dầu thực vật hay mỡ động vật.
Giá vàng giữ đà tăng khi thị trường tập trung vào lạm phát và các ngân hàng trung ương
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Giá vàng giữ đà tăng khi thị trường tập trung vào lạm phát và các ngân hàng trung ương

Vàng giữ mức tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi một báo cáo lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ sẽ đến vào cuối tuần này để biết thêm manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu nói về việc giảm bớt quy mô chương trình mua tài sản của mình.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ