Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 20.07: Big Boyz giữ vững lập trường dù mốc $1,800/oz vẫn được giữ vững

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

14:01 21/07/2021

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, các quỹ ETF toàn cầu đã bán ra 59,131 ounces vàng (1.84 tấn), tăng lượng vàng bán ròng trong năm nay lên mức 6.54 triệu ounces (khoảng 203.5 tấn).

Khối lượng giao dịch của các quỹ ETF toàn cầu và SPDR Gold Shares
Khối lượng giao dịch của các quỹ ETF toàn cầu và SPDR Gold Shares

SPDR Gold Shares, quỹ ETF kim loại lớn nhất thế giới,có phiên không giao dịch thứ 2 liên tiếp. Nhìn chung, đỏ vẫn là màu sắc chủ đạo xuất hiện trong phân tích của Big Boyz với triển vọng giá vàng.

Tổng giá trị giao dịch đạt 107.1 triệu USD tính theo tỷ giá giao ngay ngày hôm qua. Tổng khối lượng nắm giữ của các quỹ ETF toàn cầu đang ở mức 100.22 triệu ounces (khoảng 3,117 tấn), giảm 6.5% so với con số 106.76 triệu ounces hồi đầu năm. Giá vàng giảm 4.52% trong năm nay xuống mức $1,810/oz.

Sau quãng thời gian dài biến động trong biên độ $1,795/oz - $1,830/oz, giá vàng vẫn chưa tìm được động lực để bứt phá theo một phía nhất định. Một mặt, việc lo ngại lạm phát tăng cao cùng tâm lý rủi ro khi lợi suất TPCP Mỹ cùng lợi suất thực sụt giảm đang là yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý. Theo chiều ngược lại, sự đồng thuận của thị trường về xu hướng tăng giá sắp tới của đồng Dollar đang là yếu tố tạo nên nhiều áp lực. Tuy nhiên, nếu nhìn về tương lai trung và dài hạn, động thái thu nhỏ quy mô các chương trình thu mua tài sản cùng việc tăng lãi suất sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian, và mốc $1,800/oz có thể sẽ không còn trụ vững được lâu.

Trên đồ thị kỹ thuật khung H1, dễ dàng nhìn thấy đã có những thời điểm giá vàng và đồng Dollar di chuyển cùng chiều với nhau. Chính sự đồng nhất này là yếu tố rủi ro tiềm tàng cho cả các Trader phe Bò hay phe Gấu. Tuy nhiên, uptrend của Dollar mới chính là xu hướng mà thị trường đang hướng tới. So với hai cực của sóng giảm gần đây nhất của vàng từ $1,834/oz xuống $1,795/oz, ta thấy hai đỉnh và đáy gần nhất đang bị thu hẹp. Có thể coi giá vàng đang hình thành mô hình Triangle khi biên độ dao động ngày càng hẹp, nhưng con đường màu xanh có vẻ khó khăn hơn do hàng loạt các đường trung bình động MA50, MA100 và MA200 san sát bên trên (vùng $1,810/oz - $1,817/oz) chính là rào cản lớn đối với phe Bò. Các kháng cự cần quan tâm ở thời điểm hiện tại là MA200 tại $1,817/oz và đỉnh gần nhất tại $1,825/oz; các hỗ trợ cần chú ý nằm tại đáy gần nhất $1,805/oz cùng cản mạnh $1,795/oz.

Hôm nay, không có thông tin quan trọng nào được công bố. Thị trường sẽ thận trọng chờ tới khi số liệu Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu (19:30 GMT+7 22.07) và PMI tháng 7 của Mỹ (20:45 GMT+7 23.07) được công bố.

Hãy thận trọng với mọi giao dịch của mình!

Biểu đồ khung H1 - Tradingview: Giá vàng và chỉ số Dollar Index (DXY).

Bảo Chung

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá vàng giảm tuần này sau 4 tuần tăng liên tiếp
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Giá vàng giảm tuần này sau 4 tuần tăng liên tiếp

Giá vàng đã có một tuần giằng co theo diễn biến của thị trường chứng khoán thế giới, khi nhà đầu tư cân nhắc giữa một bên là mối lo về biến chủng Delta và một bên là niềm tin vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu...
Nguy cơ điều chỉnh của giá vàng đã xuất hiện
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Nguy cơ điều chỉnh của giá vàng đã xuất hiện

Vàng là điểm đến khá an toàn cho giới đầu tư tài chính trong giai đoạn thị trường chứng khoán đang tiềm ẩn nhiều rủi ro vì diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, giá vàng vẫn phải đối diện với nhiều thử thách trong ngắn hạn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ