Cập nhật giao dịch các quỹ ETF Vàng phiên 21.01.2021: ETF mua vào trong khi SPDR vẫn không có động tĩnh

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:29 22/01/2021

Trong phiên giao dịch hôm qua, các quỹ ETF toàn cầu đã mua vaof 49,853 ounces Vàng (khoảng 1.55 tấn). Tổng khối lượng nắm giữ của các quỹ ETF toàn cầu đang ở mức 107,230,772 ounces (tương đương 3,335.32 tấn). Giá vàng hôm thứ Năm đóng cửa ở mức $1,870.02/oz, giảm -2.04% trong năm 2021.

Lượng vàng nắm giữ (Daily) của các quỹ ETF toàn cầu. Ảnh: Bloomberg
Lượng vàng nắm giữ (Daily) bởi quỹ SPDR Gold Shares. Ảnh: Bloomberg

SPDR Gold Shares, quỹ ETF kim loại lớn nhất thế giới đã không giao dịch trong ngày thứ Năm, giữ lượng Vàng đang nắm giữ ở mức 37,749,343 ounces (tương đương 1,174.16 tấn).

Giá vàng vẫn chưa thể bứt phá trong ngày hôm qua và chỉ dao dộng trong biên độ hẹp $1,858/oz - $1,875/oz khi chỉ số DXY bật lên mỗi khi chạm hỗ trợ tại mức 90. Sự lạc quan từ kỳ vọng về gói kích thích tài khóa trị giá 1.9 nghìn tỷ USD của chính quyền Joe Biden đã mờ dần trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục leo thang. Ông Biden cảnh báo rằng nước Mỹ có thể sẽ ghi nhận thêm hơn 100,000 ca tử vong do Covid-19 trong những tháng tới và nước Anh cũng vừa trải qua ngày tồi tệ nhất kể từ đại dịch. Lợi suất thực TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng đã tăng trong ngày hôm qua, gây khó khăn cho đà tăng của vàng. Quan điểm phổ biến rằng USD sẽ giảm khi gói kích thích tài khóa được thông qua, do đó hỗ trợ vàng đang bị thử thách khá nhiều giai đoạn gần đây. Hãy nhìn vào luận điểm trái ngược rằng gói kích thích sẽ giúp nền kinh tế hồi phục và thu hút dòng tiền chảy vào để mua các tài sản được định giá bằng USD, hỗ trợ sức mạnh cho đồng Bạc xanh. Kim loại quý sẽ cần phải có những bước tiến dứt khoát hơn nữa nếu muốn xu hướng tăng quay trở lại.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu đậu nành tăng lên mức kỷ lục
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Giá dầu đậu nành tăng lên mức kỷ lục

Giá dầu đậu nành tăng lên mức cao nhất trong lịch sử do nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp dầu diesel tái tạo hay còn gọi là diesel sinh học, một loại nhiên liệu có tính chất tương đương với nhiên liệu dầu diesel nhưng không phải được sản xuất từ dầu mỏ mà từ dầu thực vật hay mỡ động vật.
Giá vàng giữ đà tăng khi thị trường tập trung vào lạm phát và các ngân hàng trung ương
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Giá vàng giữ đà tăng khi thị trường tập trung vào lạm phát và các ngân hàng trung ương

Vàng giữ mức tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi một báo cáo lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ sẽ đến vào cuối tuần này để biết thêm manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu nói về việc giảm bớt quy mô chương trình mua tài sản của mình.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ