Các Trader “trẻ và non nớt” đã tạo ra một cơn ác mộng trên thị trường chứng khoán!

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Currency Analyst

15:06 16/10/2020

Cole Smead, chủ tịch của Smead Capital Management nói rằng cổ phiếu Microsoft sẽ không thể khiến cho một ai đó trở nên giàu có và đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thiết yếu của họ trong vòng 10 năm tới.

Cole Smead, chủ tịch của Smead Capital Management
Cole Smead, chủ tịch của Smead Capital Management

"Lực mua diễn ra vào tháng 8 và tháng 9 là một hiện tượng mà chúng ta chưa từng thấy trước đây, đến từ những người thuộc thế hệ Millennials (chỉ những người sinh trong khoảng đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) và những người ưu thích rủi ro, không muốn sở hữu trái phiếu mà thích sở hữu cổ phiếu đã bị định giá quá cao."

Smead tiếp tục nói rằng những mức định giá quá cao này là một ví dụ về sự “thất bại của thị trường chứng khoán” dưới bàn tay của thế hệ Millennials thiếu kinh nghiệm, những người đã bị dụ dỗ chấp nhận một mức rủi ro rất lớn trên thị trường chứng khoán lần đầu tiên trong đời.

“Họ đang mua các hợp đồng quyền chọn Call sẽ đáo hạn trong vòng hai tuần. Khối lượng giao dịch đặt cược vào đà tăng của thị trường chứng khoán bởi các nhà giao dịch nhỏ lẻ đã tăng lên mức 500 tỷ USD trong vòng 4 tuần, so với năm 1999 là 100 tỷ USD và năm 2007 cũng là 100 tỷ USD”.

Nói cách khác, chúng ta đã đạt đến cấp độ mới của cơn sốt mua vào trên thị chứng khoán Hoa Kỳ. Và khi sự đảo chiều xuất hiện, mọi thứ sẽ trở nên rất tồi tệ, theo Smead, người đã nói rằng bất chấp Chính sách tiền tệ thích ứng (accommodative monetary policy), Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng vẫn sẽ “không thể cứu được thị trường chứng khoán”, đặc biệt là với thị trường có vốn hóa khổng lồ như Hoa Kỳ.

Smead nói với tờ Wall Street Journal trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước rằng, "Chúng tôi đang dành một nửa thời gian trong ngày của mình để nói với mọi người rằng những điều này nguy hiểm đến như thế nào".

Smead nói rằng, Tuy nhiên, đó không chỉ là lỗi của các thế hệ trẻ mà những người thuộc thế hệ già hơn chắc chắn sẽ phải chịu một số trách nhiệm vì đã đẩy giá cổ phiếu lên quá cao.

Ông nói với CNBC rằng: “Microsoft là một công ty tuyệt vời. Nhưng cổ phiếu Microsoft sẽ không thể khiến cho một ai đó trở nên giàu có và đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thiết yếu của họ trong vòng 10 năm tới."

Shawn Langlois, CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tâm lý ưa thích rủi ro suy yếu là dấu hiệu của một thị trường lành mạnh!
Linh Phương

Linh Phương

FX Trader

Tâm lý ưa thích rủi ro suy yếu là dấu hiệu của một thị trường lành mạnh!

Vẫn còn những điều đáng để biết ơn trong năm 2020. Stoxx 600 đang hướng đến tháng tốt nhất từ ​​trước đến nay. Các cổ phiếu theo chu kỳ (cyclical stocks) đang ở gần điểm đảo chiều. Bitcoin vẫn bị dẫn dắt bởi tâm lý chung trên thị trường. Và chỉ còn 35 ngày nữa là kết thúc năm 2020.
Ba lý do tại sao thị trường tiền điện tử có thể sắp phải đối mặt với một trong những nhịp điều chỉnh tồi tệ nhất trong nhiều năm!
Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Currency Analyst

Ba lý do tại sao thị trường tiền điện tử có thể sắp phải đối mặt với một trong những nhịp điều chỉnh tồi tệ nhất trong nhiều năm!

Thị trường tiền điện tử dường như đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết và vốn hóa của thị trường này đã chứng kiến ​​mức tăng 250 tỷ USD kể từ đầu tháng 10 nhưng hay cẩn thận vì một nhịp điều chỉnh mạnh có thể sắp xảy ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ