Các trader lãi suất đang kỳ vọng Anh giành chiến thắng đầu tiên trong cuộc chiến lạm phát

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

15:18 03/10/2022

Thị trường lãi suất của Vương quốc Anh đã giúp chính sách của Kwasi Kwarteng trở nên có giá trị hơn khi giới giao dịch giảm bớt kỳ vọng về việc BOE tăng lãi suất vào tháng 11.

Kỳ vọng của giới giao dịch lãi suất cho thấy lạm phát đang bị đẩy lùi
Kỳ vọng của giới giao dịch lãi suất cho thấy lạm phát đang bị đẩy lùi

Thị trường lãi suất của Vương quốc Anh đã giúp chính sách của Kwasi Kwarteng trở nên có giá trị hơn khi giới giao dịch giảm bớt kỳ vọng về việc BoE tăng lãi suất vào tháng 11.

Hiện tại, các nhà giao dịch đang định giá lần tăng lãi suất tiếp theo dưới 125 điểm cơ bản, so với 140 điểm cơ bản vào thứ Sáu và mức cao nhất là 200 điểm cơ bản vào ngày 26 tháng 9 - vài ngày sau khi gói hỗ trợ nhỏ của Vương quốc Anh lần đầu tiên ảnh hưởng mạnh mẽ tới các thị trường. Lợi suất trái phiếu chính phủ Anh kỳ hạn hai năm, thứ nhạy cảm nhất với kỳ vọng chính sách, cũng đang giảm trong ngày thứ hai liên tiếp.

Tất nhiên, mức độ thắt chặt như vậy trong khoảng thời gian từ giờ tới cuộc họp ngày 3 tháng 11 của BoE vẫn sẽ được coi là một đợt tăng lãi suất "siêu lớn". Tuy nhiên, việc đặt cược tăng lãi suất giảm đi ít nhất là một dấu hiệu cho thấy việc chính phủ sẵn sàng xem xét lại các kế hoạch tài khóa của mình đang giảm áp lực cho ngân hàng trung ương trong việc kiềm chế lạm phát.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ