Các quỹ phòng hộ chuyển hướng trong việc giao dịch quyền chọn đối với đồng Yên

Các quỹ phòng hộ chuyển hướng trong việc giao dịch quyền chọn đối với đồng Yên

Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

14:11 05/06/2024

Các quỹ phòng hộ đang chuyển sang các giao dịch quyền chọn mua đồng Yên với kỳ vọng Yên sẽ còn tăng giá.

Mới tháng trước, các quỹ đầu cơ đòn bẩy đã đặt cược quyền chọn rằng USDJPY sẽ tăng qua mức 160. Điều đó đã thay đổi trong tuần này khi các quỹ hiện đang mua quyền chọn mua đồng Yên, và quyền chọn này sẽ tăng giá trị nếu USDJPY giảm xuống.

Cặp tỷ giá USDJPY giảm xuống dưới 155 vào thứ Ba sau khi Bloomberg News đưa tin rằng BoJ có thể sẽ thảo luận về việc giảm mua trái phiếu ngay trong cuộc họp chính sách vào tuần tới. Đồng Yên mạnh hơn đã làm giảm sức hấp dẫn của hoạt động carry trade đối với các nhà đầu tư.

Ruchir Sharma, bộ phận giao dịch quyền chọn ngoại hối tại Nomura International tại London, cho biết: “Các quỹ đầu tư tiền thật và rủi ro đuôi (tail risk) đã bắt đầu xem xét việc mua bán đồng Yên nhanh chóng do những dự báo đến từ các nhà hoạch định chính sách ở Nhật Bản. Những lo ngại xung quanh khả năng thắt chặt định lượng của BoJ đã khiến thị trường hoảng sợ.”

Cặp tỷ giá USDJPY có xu hướng tăng trong nửa đầu năm nay

Kịch bản thắt chặt chính sách của Nhật Bản không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn tới việc USDJPY giảm. Dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ cũng gây áp lực lên USD khi khiến lợi suất TPCP Mỹ giảm. Các nhà giao dịch đang định giá khả năng cao hơn là Fed sẽ cắt giảm lãi suất tới 50 bps trong năm nay.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với quyền chọn mua đồng Yên đã làm chi phí để phòng ngừa sự tăng trở lại của USDJPY tăng cao hơn. Chi phí phòng ngừa rủi ro USDJPY tăng trong hai tuần tới, như trong chính sách của Fed và BoJ, đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 29 tháng 4 vào thứ Ba.

Các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào dữ liệu dịch vụ ISM của Hoa Kỳ vào thứ Tư và dữ liệu việc làm của quốc gia vào ngày 7 tháng 6 vào tuần sau. Nếu dữ liệu gây thất vọng, USDJPY sẽ giảm hơn nữa khi các nhà giao dịch đánh giá khả năng cao hơn là Fed sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất hai lần trong năm nay.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Le Pen chỉ trích việc tổng thống Macron “hù doạ” người dân về viễn cảnh bùng nổ nội chiến
Trần Quốc Khải

Trần Quốc Khải

Junior Editor

Le Pen chỉ trích việc tổng thống Macron “hù doạ” người dân về viễn cảnh bùng nổ nội chiến

Bà Marine Le Pen cho rằng Macron biết mình sẽ thua trong cuộc bỏ phiếu lập pháp sắp tới bắt đầu vào Chủ nhật, sau khi bà chỉ trích những lời cáo buộc của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng các chương trình nghị sự của liên minh cánh tả và Liên minh Quốc gia cực hữu có thể dẫn đến nội chiến.
BoJ "quay xe" ngoạn mục: Sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến
Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

BoJ "quay xe" ngoạn mục: Sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang đưa ra tín hiệu rằng kế hoạch thắt chặt định lượng (QT) trong tháng 7 có thể được thực hiện mạnh mẽ hơn dự đoán và thậm chí có thể tăng lãi suất, đây là một động thái nhằm giảm dần các gói kích thích tiền tệ "khổng lồ" hiện nay.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ