Các điểm chính đáng chú ý trong buổi điều trần của chủ tịch Fed trước Hạ viện

00:17 23/09/2020

Dưới đây là các điểm nhấn rút ra từ buổi điều trần hôm thứ Ba của Chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ:

Powell điều trần trước Hạ viện.
Powell điều trần trước Hạ viện.
  • Powell và Mnuchin đã được hỏi liên tục về các cơ sở cho vay khẩn cấp, đặc biệt là Chương trình cho vay Mainstreet, vốn có rất ít tiến triển. Mnuchin cho biết ông ủng hộ việc phân bổ lại các khoản tiền chưa sử dụng cho các chương trình khác. Khi đề cập đến việc mở rộng cho các khoản vay dưới 100.000 đô la, Powell cho biết không có nhiều nhu cầu cho các khoản vay dưới 1 triệu đô la và đối với các khoản vay dưới 100.000 đô la, có thể cần một cơ sở hoàn toàn mới.
  • Cả hai cũng được hỏi về các vấn đề trên thị trường bất động sản thương mại. Powell và Mnuchin cho biết họ sẽ tiếp tục xem xét cách thức hỗ trợ thị trường chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp (MBS) trong chương trình Main Street.
  • Mnuchin cho biết chính phủ kiên quyết mở rộng Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) cho các doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu và hợp lý hóa quy trình xóa nợ như một phần của gói kích thích bổ sung - nhưng tùy thuộc vào Quốc hội có thông qua hay không.
  • Nhiều nhà lập pháp đã đưa ra các biện pháp kích thích hơn nữa. Powell cho biết nền kinh tế có thể sẽ cần đến nó, đặc biệt là khi những người Mỹ đang thất nghiệp phải tiêu tiền tiết kiệm. Mnuchin cho biết bất kỳ gói hỗ trợ nào trong tương lai đều nên có mục tiêu, hướng đến trẻ em và việc làm, và hỗ trợ các lĩnh vực vẫn đang phải gánh chịu hậu quả của đại dịch.
  • Các thị trường không phản ứng mạnh với phiên điều trần, chứng khoán và đồng đô la tăng nhẹ. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ít thay đổi. DXY tăng lên mức cao nhất 2 tuần đến từ việc thành viên Fed, ông Evans cho biết các nhà làm luật có thể tăng lãi suất trước khi đạt được mục tiêu lạm phát trung bình 2%. Điều này diễn ra ngay trước khi ông Powell điều trần.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ