BoJ nâng cao triển vọng phục hồi và giữ nguyên chính sách, chuyển sự tập trung vào đánh giá khung chính sách trong tháng 3

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:46 22/01/2021

Thông báo của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản được đưa ra sát với dự báo: triển vọng tăng trưởng mạnh hơn một chút cho năm tài khóa 2021, một cái nhìn bi quan hơn về tình hình hiện tại và chính sách giữ nguyên. Trọng tâm vẫn là đánh giá của BOJ nhằm tìm cách giúp cho khung chính sách trở nên bền vững hơn.

Kết luận của cuộc đánh giá khung chính sách - dự kiến vào tháng 3 - có thể sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của nền kinh tế. Triển vọng tốt hơn cho thấy bất kỳ điều chỉnh nào mà BOJ thực hiện sẽ nhằm cải thiện chất lượng của chương trình kích thích hơn là số lượng. Thống đốc Haruhiko Kuroda nhận định về triển vọng mới nhất của BOJ sẽ rất quan trọng trong vấn đề này. BOJ đã mở rộng một số chương trình hỗ trợ cho vay thêm một năm. Chúng tôi coi đó là một động thái nhằm duy trì các chương trình hiện tại lâu hơn, chứ không phải là gia tăng quy mô chương trình kích thích.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền
Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Chief Economist

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền

Trung Quốc áp mức phạt 18.2 tỷ Nhân dân tệ (2.8 tỷ USD) đối với gã khổng lồ thương mại điện tử Aliababa sau cuộc điều tra chống độc quyền. Đây là một phần của cuộc kiểm soát quy định của Chính phủ Trung Quốc và làm dấy lên lo ngại về tương lai của đế chế công nghệ Jack Ma.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ