BoJ chỉ cần hỏi SNB mà xem, can thiệp bằng lời nói cũng không giúp gì nhiều đâu

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:22 19/04/2022

Thị trường không dễ gì bị thuyết phục đóng các vị thế Short Yên.

Haruhiko Kuroda - Thống đốc BoJ
Haruhiko Kuroda - Thống đốc BoJ

Đồng tiền Nhật Bản vẫn đang giảm kỷ lục ngay cả khi các quan chức đang đẩy mạnh can thiệp bằng lời nói của họ. Các động lực chính sách tiền tệ hiện tại và việc Nhật Bản chuyển hướng khỏi nhiên liệu của Nga trong bối cảnh giá năng lượng cao là một câu chuyện khó có thể bị lu mờ.

Có lẽ sự can thiệp bằng lời nói vào một đồng tiền tệ không nhằm mục đích thay đổi xu hướng của nó, mà chỉ làm giảm tốc độ. Các quan chức muốn các nhà đầu tư suy nghĩ kỹ trước khi tăng vị thế của họ, và mặc dù họ có thể thành công trong ngắn hạn, nhưng cách tiếp cận như vậy vẫn có giới hạn của nó.

Đó là một vấn đề mà Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã phải đối mặt trong nhiều năm nay. Và nó không chỉ giới hạn ở sự can thiệp bằng lời nói, mà còn ở cặp Euro-Franc Thụy Sĩ, như dữ liệu tiền gửi cho thấy. Kể từ năm 2018, cặp tiền này đã giảm tới 17%. Các thị trường tôn trọng các ngân hàng trung ương, nhưng họ cũng có thể làm điều họ muốn một cách thành công.

Vassilis Karamanis, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?

Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ có thêm 200,000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn so với con số 261,000 trong tháng 10. Các nhà kinh tế dự đoán tốc độ tăng trưởng việc làm sẽ tiếp tục chậm lại và chuyển sang tiêu cực vào một thời điểm nào đó trong năm tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ