BoE nâng hạn mức mua trái phiếu, triển khai chương trình repo nhằm hỗ trợ thanh khoản

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

14:00 10/10/2022

Ngân hàng Trung ương Anh bất ngờ thông báo rằng họ sẽ tăng giới hạn mua trái phiếu Anh, từ 5 tỷ GBP lên 10 tỷ GBP trong thời gian còn lại của tuần.

Trong một nỗ lực để 'hỗ trợ kết thúc một cách có trật tự chương trình mua trái phiếu của mình', ngân hàng trung ương Anh sẽ sử dụng công suất chưa sử dụng để tăng gấp đôi quy mô các cuộc đấu giá trong tuần này, và đồng thời triển khai chương trình repo nhằm hỗ trợ thanh khoản. Nói tóm lại, BoE đang cung cấp thêm thanh khoản cho thị trường trước khi chương trình mua trái phiếu kết thúc vào thứ Sáu.

Lợi suất trái phiếu Anh dài hạn đã tăng cao hơn trong tuần trước mặc dù ngân hàng trung ương Anh đã mua vào. Tính đến giờ, BoE chỉ mua khoảng 5 tỷ GBP trái phiếu.

GBP/USD tăng khoảng 40 pip sau tuyên bố, sau đó thoái lui chạm đáy phiên. Hiện tại, cặp tiền đang tiếp tục kiểm tra 1.1000.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bất chấp nhiều suy đoán, BOJ tiếp tục giữ nguyên chính sách nới lỏng
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Bất chấp nhiều suy đoán, BOJ tiếp tục giữ nguyên chính sách nới lỏng

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã quyết định không thực hiện thêm điều chỉnh đối với chính sách kiểm soát đường cong lợi suất của mình, khiến đồng yên trượt giá mạnh. Điều này được cho là do ngân hàng trung ương này đang cố gắng ngăn chặn các hành động đầu cơ về việc bình thường hóa chính sách do động thái gây sốc vào tháng 12.
GDP Trung Quốc tăng trưởng 3% trong năm 2022
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

GDP Trung Quốc tăng trưởng 3% trong năm 2022

Trung Quốc công bố mức tăng trưởng GDP 3% cho năm 2022, cao hơn so với dự báo 2.8% trong một cuộc thăm dò của Reuters. Doanh số bán lẻ tháng 12 giảm 1.8% so với một năm trước, thấp hơn mức giảm 8.6% theo dự báo của Reuters. Sản xuất công nghiệp tăng 3.6% trong năm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ