Bloomberg Economics: Những tin tức quan trọng trong phiên Châu Âu ngày 11.02

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

12:36 11/02/2021

Chào mừng đến với phiên giao dịch ngày thứ Năm. Dưới đây là tin tức và phân tích mới nhất từ ​​Bloomberg Economics để giúp bạn bắt đầu một ngày mới hiệu quả

  • Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết thị trường việc làm Mỹ còn một chặng đường dài mới phục hồi hoàn toàn và kêu gọi cả các nhà lập pháp cũng như khu vực tư nhân hỗ trợ người lao động.
  • Thành viên, ông Ian Harper cho biết tỷ lệ thất nghiệp của Úc quá cao và nền kinh tế có quá nhiều hoạt động bị mất vì kích thích tiền tệ đang thúc đẩy việc định giá tài sản và cổ phiếu quá mức.
  • Gói kích thích 1.9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden sẽ thúc đẩy tăng trưởng và giảm bớt khó khăn. Nhưng với sự trì trệ lớn như hiện nay của nền kinh tế, bất kỳ nỗ lực nào kéo lạm phát ra khỏi đáy cũng chỉ mang tính tạm thời, theo chuyên gia Bloomberg Carl Riccadonna.
  • Một tàu vũ trụ của Trung Quốc đã lên sao Hỏa lần đầu tiên, thúc đẩy nỗ lực của Trung Quốc trở thành cường quốc không gian ngang hàng với Hoa Kỳ.
  • Các quan chức Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang xem xét tiếp tục hạ lãi suất xuống mức âm sâu hơn.
  • Thâm hụt ngân sách của Hoa Kỳ tăng gấp 5 lần trong tháng Giêng do các khoản tiền cứu trợ đại dịch.
  • Một quan chức hàng đầu của BOC đã gọi cơn sốt tiền mã hoá gần đây là “cơn cuồng đầu cơ” và cho biết những tài sản như vậy không thể trở thành tiền tệ trong tương lai.
  • Joe Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình giống như người tiền nhiệm của ông, hứa hẹn sẽ khôi phục hy vọng cho tầng lớp nhân viên tri thức trung lưu. Nhưng thực tế của việc cố gắng thu hút việc làm trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế đang gây nguy hiểm cho các kế hoạch của ông.
  • Chính sách cứng rắn Trung Quốc có thể đã thành công trong việc kiểm soát các cuộc biểu tình ở Hồng Kông và vô hiệu hóa phe đối lập. Nhưng nó cũng đang tạo ra tác dụng phụ: khiến nhiều người bản địa cân nhắc việc trốn ra nước ngoài.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền
Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Chief Economist

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền

Trung Quốc áp mức phạt 18.2 tỷ Nhân dân tệ (2.8 tỷ USD) đối với gã khổng lồ thương mại điện tử Aliababa sau cuộc điều tra chống độc quyền. Đây là một phần của cuộc kiểm soát quy định của Chính phủ Trung Quốc và làm dấy lên lo ngại về tương lai của đế chế công nghệ Jack Ma.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ