Bitcoin sẽ chinh phục mốc 13,000 như thế nào?

Quang Sơn

Quang Sơn

Currency Analyst

23:12 16/08/2020

Phân tích kỹ thuật và ý tưởng giao dịch BTCUSD

Bitcoin sẽ chinh phục mốc 13,000 như thế nào? - Ảnh 1Phân tích kỹ thuật BTCUSD - click để theo dõi và cập nhật ý tưởng trên tradingview

Phân tích kỹ thuật :

  • Xu hướng Weekly: Flat
  • Xu hướng daily: Uptrend
  • BTCUSD sau khi tích lũy trong gần 3 tháng (từ tháng 5 đến gần cuối tháng 07/2020) đã có đợt bật tăng ngoạn mục từ mức 9,000 lên 12,000 chỉ trong 2 tuần, sau khi bật tăng, loại "vàng kỹ thật số" này không bị bán tháo ngay sau đó mà trái lại đã tích lũy tạo thành mô hình tam giác tăng trên khung thời gian H4/D1, ngoài ra trên khung biểu đồ tuần có thể thấy BTC đang ở trong sóng thứ 3 của mô hình kinh điển 1 (impulse) - 2 (retrace) - 3 (impulse) ==> điều này cho thấy tài sản này có khả năng bước vào một đợt tăng giá tiếp theo trong thời gian tới đây, và mục tiêu hướng đến lần này sẽ là mốc kháng cự trung hạn 13,000.
  • Trading plan 1: Buy on dip khi giá test lại kênh trendline song song ở vùng giá từ 11,400 đến 11,600, SL dưới 11,200. Cách này có ưu điểm là sẽ cho tỷ lên Risk:Reward rất tốt, tuy nhiên có rủi ro dừng lỗ khi giá giảm quá mạnh hoặc bỏ lỡ cơ hội khi giá không test lại trendline .
  • Trading plan 2: Buy ngay tại giá market khi giá đóng cửa mạnh trên 12,150. Với phương pháp buy khi giá breakout này chúng ta sẽ không bị bỏ lỡ cơ hội, tuy nhiên mức giá vào lệnh không tốt như trading plan 1, và ngoài ra có rủi ro gặp phải false breakout (phá vỡ giả)
  • Trading plan 3: Đợi giá phá vỡ vùng đỉnh 12,150 và sau đó chờ buy lên khi giá test lại vùng này. Phương pháp này sẽ tránh được rủi ro gặp phải hành động phá vỡ giả, tuy nhiên có thể bỏ lỡ cơ hội "lên tàu" nếu giá tăng quá nhanh và mạnh, không quay trở lại vùng breakout, ngoài ra cũng đòi hỏi trader phải có tâm lý vững vàng tránh FOMO mua đuổi khi giá đã đi quá xa.

Phân tích cơ bản:

    • Bitcoin mặc dù khó có thể trở thành 1 phương tiện giao dịch thường ngày trong khi những giá trị nội tại của nó vẫn gặp phải vô vàn tranh cãi, tuy nhiên giờ đây đồng tiên kỹ thuật số này đang ngày càng được nhìn nhận như 1 tài sản lưu trữ giá trị giống như Vàng trong thời buổi các chính phủ đua nhau in tiền và tương lai nền kinh tế bấp bênh do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh (xem thêm tại đây). BTC và Vàng hiện tại đang có hệ số tương quan (correlation coefficient ) trên khung thời gian tuần là 0.84, một con số rất cao.
Biểu đồ tương quan giữa BTC và Vàng khung thời gian tuần. Đường màu xanh: BTC, đường màu vàng: XAUUSD
Biểu đồ tương quan giữa BTC và Vàng khung thời gian tuần. Đường màu xanh: BTC, đường màu vàng: XAUUSD

Hãy quản lý vốn hợp lý, không rủi ro quá nhiều cho 1 lệnh giao dich!
Happy and safe trading!

Disclaimer: Đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân, chỉ có giá trị tham khảo, không phải và không được coi là hoạt động tư vấn khuyến nghị đầu tư, mua, bán bất kỳ sản phẩm nào hoặc tư vấn cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào và không nhằm mục đích phục vụ lợi ích của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào

Cùng chuyên mục

XAU/USD: Vàng đang chứng kiến hành động "Profit Taking", và có thể bước vào giai đoạn "Healthy Correction"!
Lê Bảo Khánh (LeeBK)

Lê Bảo Khánh (LeeBK)

Senior FX Trader Techcombank

XAU/USD: Vàng đang chứng kiến hành động "Profit Taking", và có thể bước vào giai đoạn "Healthy Correction"!

Hiện nay chưa có nhiều thay đổi về "Fundamental Driver" ở bức tranh dài. Cá nhân tôi vẫn kỳ vọng vàng sẽ chinh phục những đỉnh cao mới trong những tháng tiếp theo. Tuy nhiên, trong tuần này giá vàng có thể trải qua nhịp điều chỉnh và sau đó là tích lũy, sau khi đã phi mã trong 9 tuần liên tiếp.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ