Biến động của đồng tiền dưới đây chính là chỉ báo tiêu cực cho cuộc chiến lạm phát của châu Á

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

09:06 30/08/2022

Tín hiệu xấu cho cuộc chiến lạm phát của châu Á: CNY giảm
Tín hiệu xấu cho cuộc chiến lạm phát của châu Á: CNY giảm

Đồng nhân dân tệ giảm giá đang kéo theo các đồng tiền khác trong châu Á giảm cùng với nó. Điều này có thể khiến các ngân hàng trung ương trong khu vực thắt chặt chính sách hơn.

Chỉ số Dollar châu Á của Bloomberg JPMorgan đang giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2004. Nó đã giảm 7.2% trong năm 2022 và là mức giảm hàng năm lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997. Đồng nhân dân tệ - vốn chiếm 41.8% của chỉ số, giảm sâu hơn, cùng với những yếu tố khác như việc thắt chặt chính sách của Fed và đồng dollar mạnh lên, đã làm tăng áp lực trượt giá lên các đồng tiền trong khu vực.

Đây là một tin xấu đối với các ngân hàng trung ương trong khu vực, khi những ngân hàng này đang nỗ lực cân bằng giữa việc kiềm chế lạm phát và nguy cơ tăng trưởng kinh tế chệch hướng. Các nhà chức trách của Trung Quốc có thể cần phải thận trọng hơn về việc CNY giảm giá quá mức khiến dòng vốn chảy ra ngoài, nhưng triển vọng kinh tế của quốc gia này cho thấy áp lực giảm đối với đồng nhân dân tệ có thể vẫn sẽ tiếp tục.

Điều đó có thể tạo nên ​​một quyết định chính sách đột xuất khác từ Cơ quan Tiền tệ Singapore hoặc sự diều hâu mới từ Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc.

Masaki Kondo - FX/Rates Strategist, Tokyo

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ