Bất chấp người sáng lập bị truy nã đỏ, LUNC vẫn tăng phi mã nhờ "đội lái" Binance

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

11:22 27/09/2022

LUNC tăng 60% sau khi Binance tuyên bố kế hoạch đốt token này, chạm đỉnh $0.00032. Hiện tại, token này đang giao dịch quanh mức 0.00030.

Pha tăng này khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt khi đa số kỳ vọng rằng LUNC phải giảm trước việc người sáng lập Terra, Do Kwon, bị Interpol truy nã đỏ. Khoảng 1.5 triệu USD vị thế short đã bị thanh lý trong phiên, mức cao nhất trong ít nhất 3 tháng, theo Coinglass.

Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vào tháng 5 là một trong những bê bối lớn nhất thị trường crypto. 60 tỷ giá trị thị trường cùng hàng loạt công ty crypto đã bị đánh bay. Đầu tháng này, chính quyền Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ Do Kwon về tội lừa đảo.

Các nhà phát triển ứng dụng trên blockchain cũ (hiện đã bị bỏ) đã chuyển sang blockchain Terra mới, hoặc các mạng lưới uy tín hơn như Polygon hay Kadena. Nhiều người cho rằng LUNC giờ chỉ còn là một coin rác, với khả năng khiến trader đổi đời, nhưng thành hay bại thì chưa biết.


LUNCUSDT (đồ thị H4)

Đầu tháng này, LUNC cũng tăng mạnh sau khi một kế hoạch giảm nguồn cung token này được chấp thuận.

Kế hoạch sẽ là đốt 1.2% LUNC sau mỗi giao dịch trên blockchain. Cơ chế này không áp dụng với giao dịch trên sàn, nhưng một số sàn như MEXC đã tự nguyện áp dụng để siết cung.

Tuy nhiên, kế hoạch đốt token của Binance có thể sẽ không tác động nhiều như thị trường kỳ vọng.

Theo một tuyên bố, Binance sẽ đốt lượng token bằng với phí giao dịch mua/bán LUNC. Trader trên sàn cũng có thể tự nguyện chuyển sang cơ chế đốt 1.2%. Với việc phí trên Binance dao động chỉ từ 0.02% đến 0.1%, tốc độ đốt của Binance không đáng là bao so với cơ chế đốt 1.2%.

Những trader giao dịch khối lượng lớn như các nhà tạo lập thị trường khó có khả năng tự nguyện đốt 1.2%, theo một trader trên Twitter. Kế hoạch đốt LUNC của Binance “gần như vô dụng với những tín đồ LUNC, nhưng họ lại không hề nhận ra điều đó.”

CoinDesk

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định giá Bitcoin năm 2023: từ tăng 1,400% đến giảm 70% đều có đủ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Nhận định giá Bitcoin năm 2023: từ tăng 1,400% đến giảm 70% đều có đủ

Bitcoin đã giảm hơn 60% trong năm 2022, do hàng loạt công ty nổi tiếng phá sản và bối cảnh kinh tế vĩ mô ảm đạm. Những người đưa ra dự đoán về giá bitcoin năm ngoái đã thực sự sai lệch hoàn toàn. Một số bên tham gia thị trường đã đưa ra nhận định giá cho 2023 - một năm đầy biến động khác.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ