Báo cáo NFP tỏa sáng bất chấp Omicron!

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

21:21 04/02/2022

Bảng lương phi nông nghiệp tháng Một ghi nhận thêm 467 nghìn việc làm mới, sau con số 510 nghìn (đã điều chỉnh tăng) của tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp nhích nhẹ lên 4%, còn thu nhập trung bình theo giờ tăng mạnh.

Dự báo trung bình của báo cáo lần này là 125 nghìn việc làm mới. Một số lý do bao gồm Omicron và nhiều lao động ở nhà khiến báo cáo tháng Một có phần khó đoán.

USD bật tăng cùng lợi suất trái phiếu sau tin. Các hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ.

Thị trường lao động tiếp tục được củng cố bất chấp số ca nhiễm Covid kỷ lục và văn hóa “lười đi làm.” Số liệu cũng phần nào củng cố quan điểm của chủ tịch Fed Jerome Powell rằng thị trường lao động đang rất mạnh mẽ, và chứng minh quyết định tăng lãi suất trong tháng Ba là đúng đắn.

Khả năng báo cáo tiêu cực do virus đã được nhắc đến rất nhiều, từ cả Nhà Trắng và các quan chức Fed.

Trong khi đó, báo cáo ghi nhận thu nhập trung bình theo giờ tăng 0.7% so với tháng trước và 5.7% so với cùng kỳ năm ngoái, dấy lên lo ngại lạm phát dai dẳng, và Fed sẽ mạnh tay hơn với lạm phát.

Tổng cộng, khoảng 3.6 triệu người Mỹ không đi làm do ốm/bệnh trong tháng Một, gấp đôi so với tháng trước.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng có phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm. Tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật cho thấy con đường sắp tới vẫn còn khó khăn đối với XAU/USD.
Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt

Chia sẻ tại cuộc phỏng vấn ngày 17/5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã nhấn mạnh quyết tâm chế ngự lạm phát của ngân hàng trung ương Mỹ. Ông cho biết mình sẽ ủng hộ kế hoạch tăng lãi suất cho đến khi giá cả hàng hóa trở lại mức lành mạnh hơn.
Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này

​​​​​​​Fed đã nói rõ rằng sẽ không nản lòng với những đợt tăng lãi suất tiếp theo bất chấp sự biến động của thị trường. Vấn đề quan trọng mà các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt là lạm phát vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được. Cả CPI (8.3% YoY) và PPI (11% YoY) được công bố vào tuần trước đều cho thấy áp lực giá tiếp tục tăng trong những tháng tới. Với những bất ổn đáng kể về thời điểm kết thúc các tai ương từ phía cung (chiến lược 0-COVID của Trung Quốc và xung đột Ukraine-Nga), vẫn tồn tại rủi ro kỳ vọng lạm phát tiếp tục tăng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ