Bank of America: Solana sẽ trở thành Visa của thế giới crypto!

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

15:14 13/01/2022

Chiến lược gia tài sản điện tử của BofA Alkesh Shah dự báo rằng Solana, đối thủ của Ethereum, có thể trở thành “Visa của hệ sinh thái tài sản điện tử.”

Solana, ra mắt năm 2020, đã trở thành đồng tiền lớn thứ 5 trên thị trường crypto với vốn hóa 47 tỷ USD. Solana đã được sử dụng để giải quyết khoảng 50 tỷ giao dịch và tạo ra 5.7 triệu token NFT.

Những người chỉ trích cho rằng tốc độ cao của mạng lưới phải đánh đổi bằng sự "thiếu phi tập trung" và thiếu minh bạch, nhưng Shah tin rằng lợi ích vẫn đáng quan tâm hơn.

“Khả năng cung cấp thông lượng cao với chi phí thấp và dễ sử dụng đã tạo ra một blockchain tối ưu hóa cho tiêu dùng bình thường như thanh toán, DeFi, NFT, Web3 và chơi game.”

Shah sau đó cho rằng Solana đang ăn vào thị phần của Ethereum nhờ phí rẻ, dễ sử dụng, khả năng mở rộng cao, trong khi Ethereum sẽ bị hạ cấp xuống cho các “giao dịch, lưu trữ giá trị cao.”

“Ethereum ưu tiên tính phi tập trung và bảo mật, đánh đổi bằng chi phí, tính thân thiện người dùng và khả năng mở rộng, dẫn tới nghẽn lệnh và phí đôi khi cao hơn cả giá trị giao dịch.”

Visa xử lý trung bình khoảng 1,700 giao dịch mỗi giây, nhưng theo lý thuyết giới hạn có thể đạt 24,000. Ethereum có thể xử lý 12 giao dịch/giây. Con số đó cho Solana là 65,000.

Shah thừa nhận rằng dù ưu tiên vào khả năng mở rộng, Solana phải đánh đổi bằng hệ thống không phi tập trung và không an toàn như Ethereum. Điều này có thể thấy ở nhiều vấn đề mạng lưới từ lúc được công bố, như vấn đề rút tiền được xác nhận bởi Binance ngày 12/1, giao dịch trễ vào ngày 7/1 và một vụ DDoS ngày 5/1.

Gần 1 tháng trước, vào ngày 10/12, Solana cũng ghi nhận nghẽn hệ thống do một vụ DDoS khác có liên quan đến thương vụ IDO nền tảng giao dịch Raydium.

Austin Federa, trưởng bộ phận truyền thông tại Solana Labs, nói rằng các nhà phát triển đang nỗ lực giải quyết các vấn đề, tiếp tục cải thiện trải nghiệm giao dịch.

Coin Telegraph

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Những khoản đầu tư nào đã tỏa sáng khi lạm phát từng ở mức cao như thế này?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Những khoản đầu tư nào đã tỏa sáng khi lạm phát từng ở mức cao như thế này?

Lạm phát tiếp tục duy trì ở mức trên 8% hàng năm, trong đó giá xăng dầu, khí đốt tự nhiên, thực phẩm và xe đã qua sử dụng tăng mạnh nhất. Lần cuối cùng lạm phát ở mức cao như vậy, Ronald Reagan chỉ mới bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống được một năm, và lãi suất lúc đó ở khoảng 13%, so với 1% hiện nay.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ