"Backwardation" trên thị trường Đồng là tin vui cho "những chú bò"

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

14:52 27/01/2021

Thị trường kim loại Đồng có khả năng rơi vào tình trạng “backwardation”, một tín hiệu “bullish” có khả năng nâng giá lên trên mốc $8,000/tấn khi các nhà phân tích và công ty khai thác hàng đầu nói những điều tích cực về triển vọng của kim loại này.

Giá Đồng giao ngay rẻ hơn $1 so với hợp đồng tương lai trên LME hôm thứ Ba, sau khi thu hẹp mức chênh lệch từ gần $23 vào tháng trước. Lần “backwardation” cuối cùng kéo dài từ tháng 8 đến tháng 9 và điều đó đã hỗ trợ đà tăng của giá đồng.

Công ty khai thác hàng đầu Freeport-McMoRan, vừa cắt giảm kỳ vọng về doanh số bán hàng trong năm nay, kỳ vọng giá đồng sẽ tăng "cao hơn nhiều". Và UBS dự báo về khả năng tăng lên $9,500 vào giữa năm.

Giá đồng chắc chắn đang có nhiều sự hỗ trợ. Tăng trưởng toàn cầu đang tăng lên sau khủng hoảng do Covid-19 trong năm 2020. Các kho dự trữ trên toàn thế giới đang dần cạn kiệt. Các biện pháp kích thích mạnh tay hơn nữa sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng. Và hàng hóa sẽ tiếp tục là lớp tài sản được hưởng lợi.

Backwardation: giá hợp đồng giao gần cao hơn giao xa.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ