AUDUSD tăng trong bối cảnh USD suy yếu trước dữ liệu PCE của Mỹ sắp tới

AUDUSD tăng trong bối cảnh USD suy yếu trước dữ liệu PCE của Mỹ sắp tới

Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

15:28 28/05/2024

AUDUSD tiếp tục tăng trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Ba, mặc dù doanh số bán lẻ (MoM) của Úc thấp hơn, tăng 0.1% trong tháng 4, đảo ngược mức giảm 0.4% trước đó. Mức tăng trưởng này không đạt được kỳ vọng của thị trường là 0.2%.

Sức mạnh của AUD cũng được củng cố nhờ tâm lý risk-on của thị trường. Hơn nữa, biên bản cuộc họp mới nhất của RBA cho thấy việc dự đoán sự thay đổi của tỷ giá hối đoái là khá khó khăn, đồng thời cho biết rằng dữ liệu gần đây làm tăng khả năng lạm phát duy trì trên mục tiêu 2-3% trong thời gian dài hơn.

USD tiếp tục suy yếu sau khi lợi suất TPCP Mỹ giảm. Chỉ số DXY, được dùng để đo lường giá trị của USD so với sáu loại tiền tệ khác, giao dịch quanh mức 104.50 với lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 2 năm và 10 năm lần lượt ở mức 4.94% và 4.46%.

Theo CME FedWatch Tool, khả năng Fed thực hiện cắt giảm lãi suất 25 bps vào tháng 9 đã giảm xuống 44.9% từ mức 49.6% một tuần trước đó. Vào thứ Ba, một số quan chức của Fed dự kiến ​​sẽ phát biểu, bao gồm Thống đốc Fed Michelle Bowman, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester và Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari.

Tóm tắt thị trường hàng ngày: AUD tăng giá do tâm lý risk-on của thị trường

Tại Hội nghị BoJ-IMES 2024 diễn ra hôm thứ Ba, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester nhấn mạnh rằng các phát ngôn của FOMC là rất cần thiết để cung cấp thông tin chi tiết về tình hình kinh tế hiện tại, tác động tới nền kinh tế nói chung, và các rủi ro liên quan. Mester dự đoán rằng Fed sẽ xem xét cải thiện hoạt động truyền thông của mình trong đợt đánh giá khuôn khổ chính sách tiền tệ tiếp theo.

Trong khi đó, Thống đốc Fed Michelle Bowman nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục thu hẹp bảng cân đối kế toán để đạt được nguồn dự trữ dồi dào càng sớm càng tốt, đặc biệt là khi nền kinh tế đang mạnh. Bowman nhấn mạnh rằng cần phải truyền đạt rõ ràng rằng bất kỳ thay đổi tỷ giá nào sắp tới không mang nghĩa là chính sách tiền tệ của Fed thay đổi.

Thành phố Thượng Hải của Trung Quốc đã công bố các biện pháp hỗ trợ lĩnh vực bất động sản, bao gồm việc giảm mức trả trước yêu cầu và giảm lãi suất thế chấp tối thiểu. Ngoài ra, Trung Quốc cũng đã ra mắt quỹ do nhà nước hậu thuẫn trị giá 47 tỷ USD vào thứ Sáu để củng cố ngành công nghiệp bán dẫn của mình. Bất kỳ thay đổi kinh tế nào ở Trung Quốc đều có thể tác động đáng kể đến thị trường Úc do mối quan hệ thương mại chặt chẽ giữa hai nước.

Lạm phát tiêu dùng kỳ vọng trong 5 năm của Đại học Michigan vào tháng 5 trong thứ Sáu đã giảm nhẹ xuống 3.0%, dưới mức dự báo 3.1%. Bất chấp việc chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng được điều chỉnh tăng lên 69.1 từ mức 67.4, đây vẫn là mức thấp nhất được ghi nhận trong sáu tháng.

Cục điều tra dân số Hoa Kỳ đã công bố số đơn đặt hàng hóa lâu bền vào thứ Sáu, cho thấy sự phục hồi vững chắc trong tháng 4 với mức tăng 0.7% so với tháng trước, cao hơn mức giảm 0.8% được dự báo. Tuy nhiên, con số tháng 3 đã được điều chỉnh giảm xuống 0.8% so với ước tính ban đầu là 2.6%.

Fxstreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Le Pen chỉ trích việc tổng thống Macron “hù doạ” người dân về viễn cảnh bùng nổ nội chiến
Trần Quốc Khải

Trần Quốc Khải

Junior Editor

Le Pen chỉ trích việc tổng thống Macron “hù doạ” người dân về viễn cảnh bùng nổ nội chiến

Bà Marine Le Pen cho rằng Macron biết mình sẽ thua trong cuộc bỏ phiếu lập pháp sắp tới bắt đầu vào Chủ nhật, sau khi bà chỉ trích những lời cáo buộc của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng các chương trình nghị sự của liên minh cánh tả và Liên minh Quốc gia cực hữu có thể dẫn đến nội chiến.
BoJ "quay xe" ngoạn mục: Sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến
Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

BoJ "quay xe" ngoạn mục: Sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang đưa ra tín hiệu rằng kế hoạch thắt chặt định lượng (QT) trong tháng 7 có thể được thực hiện mạnh mẽ hơn dự đoán và thậm chí có thể tăng lãi suất, đây là một động thái nhằm giảm dần các gói kích thích tiền tệ "khổng lồ" hiện nay.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ