AUD/USD hứa hẹn nhiều biến động với quyết định lãi suất của RBA đang đến gần

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:55 02/02/2021

Đồng USD đã tăng mạnh vào thứ Hai khi những “chú bò” tiếp tục thúc đẩy đà phục hồi. Sức mạnh của đồng USD rất đáng chú ý trên các cặp EUR/USD và USD/CAD nói riêng trong phiên hôm qua. Chỉ số DXY hiện giao dịch ở mức cao nhất trong 8 tuần sau khi tăng 0.5% gần đây nhất. Chưa kể, sự phục hồi liên tục đã đẩy DXY trở lại lên phía trên đường trung bình động MA 50 ngày lần đầu tiên kể từ đầu tháng 11.

DXY đang kiểm tra ngưỡng kháng cự kỹ thuật ở mức 91.10, cũng là mức giá đóng cửa ngày 09 tháng 12. Dải trên của Bollinger Bands dường như cũng đang giữ cho đà tăng tương đối bị hạn chế, nhưng độ rộng tăng dần của Bollinger Bands cũng đáng chú ý và có thể tạo điều kiện cho tiềm năng tăng mạnh hơn.

Price action của AUD/USD được dự đoán sẽ rất sôi động trong phiên giao dịch hôm nay. Điều này được dự báo bởi mức biến động ngụ ý overnight của AUD/USD là 14.3%, đây là mức cao nhất trong nhóm G10. Mức biến động ngụ ý của AUD/USD có thể đã tăng do rủi ro sự kiện xung quanh quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc.

Biến động ngụ ý (overnight) của đồng USD

Quyết định lãi suất đầu tiên của RBA trong năm 2021 sẽ được công bố vào Thứ Ba, ngày 2 tháng 2 lúc 10:30 giờ Việt Nam. AUD/USD có thể sẽ mạnh lên sau quyết định của RBA nếu ngân hàng trung ương giữ nguyên chính sách tiền tệ như kỳ vọng của thị trường. Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai lãi suất đã phản ánh dự đoán gần 30% rằng RBA sẽ cắt giảm lãi suất trong sự kiện này.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ